--Quảng cáo---
 • Chung tay

 Lào Cai: Tuyên truyền chống rác thải nhựa tại các chợ vùng cao
Phát triển bền vững - Bích Hợp - 15:22 19/10/2021
(TN&MT) - Ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn, ô nhiễm rác thải nhựa nhất là các vùng nông thôn miền núi, vùng đồng bào DTTS đang ở mức báo động. Để giảm tình trạng ô nhiêm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa, thay đổi y thức của người dân, tỉnh Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại các chợ phiên vùng cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cảnh sát biển chung tay tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu
  Biển đảo - Lam Giang - 11:18 05/10/2021
  (TN&MT) - Với vai trò thực thi pháp luật và đồng hành với ngư dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, thời gian qua, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
 • Điện Biên: “Ngôi nhà xanh”, “ngôi nhà 200 đồng” hình thành từ rác thải nhựa
  Môi trường - Phạm Huế - Hoàng Châu - 16:58 04/10/2021
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, thời gian qua tỉnh Điện Biên đã có nhiều tổ chức thực hiện việc làm thiết thực để “Nói không với rác thải nhựa” và có sức lan tỏa. Các tổ chức đoàn thể ở cơ sở như: Hội Phụ nữ, trường học, đoàn thanh niên đã có những cách làm và hành động thông qua nhiều phong trào và mô hình cụ thể. Điển hình là những mô hình “ngôi nhà xanh” “ngôi nhà 200 đồng” làm từ rác thải nhựa.
 • Hội An (Quảng Nam): Tín đồ tôn giáo chung tay xây dựng thành phố sinh thái
  Sống Xanh - Lan Anh - 15:29 30/09/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm liền, Hội An được ca ngợi là thành phố được yêu thích nhất thế giới bởi sự xinh đẹp, quyến rũ và môi trường xanh, sạch, đẹp. Góp phần làm nên sự quyến rũ của thành phố Hội An là sự chung tay của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn cùng hành động bảo vệ môi trường với nhiều mô hình thiết thực.
 • Hậu Giang: Đồng bào dân tộc thiểu số cùng chung tay thực hiện Đề án “Hậu Giang xanh”
  Sống Xanh - Lê Hùng - 16:24 29/09/2021
  (TN&MT) - Nhằm góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang xanh, sạch, đẹp theo mục tiêu Đề án “Hậu Giang xanh” đã đề ra, hiện nay người dân nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang cùng với các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiều hoạt động góp phần cải thiện môi trường.
 • Bình Phước: Đồng bào dân tộc thiểu số chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
  Phát triển bền vững - Thục Vy - 06:27 28/09/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Long Tân, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) được đầu tư nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội. Từ đó đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt.
 • Hải Phòng: Tôn giáo chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Phạm Duy - 10:23 25/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, ngoài hoạt động tín ngưỡng, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP. Hải Phòng đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, xây dựng nông thôn mới, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, góp phần phát triển KT-XH.
 • Long An: Giáo dân chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Bạch Thanh - 16:44 23/09/2021
  (TN&MT) - Với phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo", những năm qua, đồng bào Công giáo trong tỉnh Long An đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là chăm lo phát triển kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.
 • SeABank đóng góp 1.000 đồng cho mỗi giao dịch trên ngân hàng số SeAMobile/SeANet vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19
  Kinh tế - PV - 16:08 21/09/2021
  (TN&MT) - Nhằm chung tay cùng Chính phủ triển khai các hoạt động phòng chống Covid-19, từ 16/8 - 31/10/2021, với mỗi giao dịch như Chuyển tiền khác hệ thống, Gửi tiết kiệm online, Thanh toán hóa đơn, Nạp tiền, Topup… của khách hàng trên ngân hàng số SeAMobile/SeANet, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) sẽ đóng góp 1.000 đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.
 • Inforgraphic: Xứ đạo Hà Lai hiến đất làm đường, phát triển kinh tế
  Infographic - Quang Hanh - Phạm Hoạch - 15:56 21/09/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, xứ đạo Hà Lai cùng chính quyền xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà luôn quan tâm tới công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức đã thu hút đồng bào công giáo chung tay hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần làm thay đổi diện mạo NTM của xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Thông bờ cho biển mãi xanh - Bài 2: Không chung tay sạch bờ, sẽ khó lòng xanh biển
  Biển đảo - Mai Thắng (BTL Vùng 2 Hải quân) - 11:00 21/09/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ¾ khu dân cư sinh sống sát biển và diện tích biển. Rác từ khu dân sinh thải ra biển, rác từ cửa sông, lòng biển dạt vào bờ rất lớn. Trước nạn ô nhiễm môi trường tại các bãi biển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất xả thải ra biển. Hàng chục chương trình, phong trào “chung tay làm sạch biển” được người dân đồng lòng ủng hộ với sự vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO