--Quảng cáo---
 • biến đỏi khí hậu

Anh kêu gọi thế giới ngừng tài trợ cho các dự án than đá
Thế giới - Vân Anh - 22:17 14/05/2021
(TN&MT) - Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 về Biến đổi Khí hậu (COP26) của Liên Hợp Quốc, ông Alok Sharma hôm 14/5 cho biết, Vương quốc Anh mong muốn thiết lập một thỏa thuận toàn cầu mới nhằm khuyến khích các quốc gia ngừng tài trợ cho các dự án than đá.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • ĐBSCL: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 15:06 06/05/2021
  (TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Tuy vậy, do tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng thuận thiên.
 • Bình Dương: Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững
  Môi trường - Tường Tú - 11:25 06/05/2021
  (TN&MT) - Để giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, Bình Dương tiếp tục khẳng định quan điểm về bảo vệ môi trường (BVMT) với định hướng phát triển công nghiệp, đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và tăng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh.
 • Giảm phát thải khí nhà kính: Việt Nam tham gia sáng kiến thu hồi các chất F-gas
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 11:25 06/05/2021
  (TN&MT) - Nhằm đóng góp vào việc giảm phát thải các chất gây hiệu ứng khí nhà kính và làm suy giảm tầng ô-dôn Fluorocarbon (F-gas), Việt Nam đã tham gia Sáng kiến của Nhật Bản về “Quản lý vòng đời của các chất Fluorocarbon”. Thời gian tới, một số chính sách sẽ được xây dựng nhằm quản lý các môi chất lạnh, hạn chế nguy cơ rò rỉ các chất F-gas ra môi trường.
 • Hậu Giang: Đầu tư hệ thống quan trắc để ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng (thực hiện) - 11:24 06/05/2021
  (TN&MT) - Hậu Giang là địa phương đã và đang chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó công tác đo đạc, quan trắc luôn là nhiệm vụ quan trọng giúp địa phương chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó. Để hiểu rõ hơn về công việc này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.
 • Mục tiêu khí hậu của các nước phát triển có thể khiến nhiệt độ toàn cầu tăng 2,4 °C
  Thế giới - Vân Anh - 16:09 05/05/2021
  (TN&MT) - Nhiệt độ toàn cầu sẽ giảm 0,2 °C so với dự báo trước đó nhưng về cơ bản vẫn tăng cao hơn mục tiêu của Thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu.
 • Phong Thổ - Lai Châu: Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Hà Thuận - 10:44 05/05/2021
  (TN&MT) - Chú trọng phòng chống thiên tai theo phương châm “lấy phòng tránh là chính - cứu nạn khẩn trương - khắc phục kịp thời” là giải pháp cụ thể của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
 • Mỹ phê duyệt dự án năng lượng mặt trời ở sa mạc California
  Thế giới - Vân Anh - 10:39 05/05/2021
  (TN&MT) - Ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt dự án năng lượng mặt trời ở sa mạc California. Dự án này có khả năng cung cấp năng lượng cho gần 90.000 ngôi nhà.
 • G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 10:40 02/05/2021
  (TN&MT) - Tại một cuộc họp của các Ngoại trưởng đến từ Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong tuần này, các mục tiêu về tài chính khí hậu và giáo dục trẻ em gái sẽ được quan tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự.
 • Các sông băng trên toàn cầu đang tan nhanh hơn do biến đổi khí hậu
  Thế giới - Vân Anh - 15:25 29/04/2021
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/4 trên tạp chí khoa học Nature, gần như tất cả các sông băng trên thế giới đang tan với tốc độ nhanh chóng. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến các dự báo về việc giảm khối lượng của các tảng băng trong tương lai.
 • Về vùng hạn, mặn…
  Xã hội - Bút ký Tống Minh - 15:22 29/04/2021
  (TN&MT) - Nắng, gió, hạn, mặn dường như là “đặc sản” ở vùng đất “chín rồng”… Những khó khăn, vất vả vẫn hằn in trên khuôn mặt rám sạm của những người nông dân cố bám ruộng đồng, bờ bãi; những âu lo vẫn ẩn sâu trong từng thớ đất đang nứt nẻ, khô cằn. Song, ở vùng Cửu Long ấy, đã sáng lên ý chí kiên cường và tinh thần bền bỉ của con người, biết thuận thiên để mưu sinh và liệu tính cho tương lai bền vững hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO