--Quảng cáo---
 • BDKH

Bình đẳng giới trong chính sách ứng phó với BĐKH tại Việt Nam
Môi trường - Hoàng Ngân - 14:12 28/04/2021
(TN&MT) - Sáng 28/4, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Chương trình Môi trường của Liên Hợp quốc (UNEP) tổ chức Hội thảo “Thực trạng bình đẳng giới trong chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giúp Việt Nam ứng phó BĐKH là ưu tiên chiến lược của ADB trong 5 năm tới
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 23:45 08/04/2021
  (TN&MT) - Dự kiến, từ năm 2021–2024, hơn 70% các dự án của ADB tại Việt Nam nhằm giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam, với tổng ngân sách OCR thường xuyên là 1642 triệu USD.
 • Phối hợp thực hiện hiệu quả Dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 14:40 08/04/2021
  (TN&MT) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (Dự án WB9).
 • Bến Tre: Triển khai kế hoạch ứng phó biến đổi đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 14:08 01/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 01/4, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch ứng phó giai đoạn 2021-2030.
 • Cần Thơ: Tích hợp quy hoạch để ứng phó với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng (Thực hiện) - 14:41 30/03/2021
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương đã đánh giá cao những kết quả mà TP. Cần Thơ đạt được trong việc triển khai các giải pháp thích ứng với BĐKH. Để hiểu rõ hơn về những kết quả này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.
 • Khoa học công nghệ hỗ trợ tích cực ứng phó BĐKH
  Khoa học & Công nghệ - Thu Trang - 15:28 25/03/2021
  (TN&MT) - Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Bộ “Khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo khí tượng, thủy văn, hải văn và phục vụ quản lý Nhà nước về khí tượng, thủy văn và biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2016 - 2020”, mã số TNMT.05/16-20. Là một trong những công trình nghiên cứu KHCN phục vụ ứng phó BĐKH khá toàn diện trong thời gian qua, kết quả của nó đã đáp ứng kịp thời nhu cầu công nghệ trong việc thực hiện các giải pháp ứng phó BĐKH tại Việt Nam…
 • Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH 
  Biến đổi khí hậu - Bạch thanh - 10:50 18/03/2021
  (TN&MT) - Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững do thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nguồn nước, tạo áp lực lớn đến vựa lúa của vùng ĐBSCL.
 • Thủ tướng nêu quan điểm “8G” để phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Trong nước - Khương Trung (lược ghi) - 15:06 13/03/2021
  (TN&MT) - Chúng ta đưa ra Nghị quyết 120 với tinh thần là thuận thiên, là thích ứng nhưng “không phải chúng ta giao cho trời đất, tác động thế nào cũng được mà cái chính là những công trình giao thông, thủy lợi cần phải được quan tâm, những nơi sạt lở, gây mất mát cho đồng bào chúng ta thì cần phải được quan tâm”. Thủ tướng nói về chữ G đầu tiên…
 • Rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL thích ứng BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Việt Hùng (lược ghi) - 10:07 13/03/2021
  (TN&MT) - Trình bày báo cáo tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3 tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã khái quát và trình bày vắn tắt một số kết quả trọng tâm của ngành Xây dựng trong việc “rà soát và thực hiện quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị, nông thôn, sắp xếp, bố trí lại dân cư và cung cấp nước sạch cho người dân”.
 • Cần một cơ chế đặc thù, vượt trội cho ĐBSCL phát triển bền vững
  Kinh tế - Việt Hùng - Khương Trung (lược ghi) - 09:26 13/03/2021
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH sáng 13/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá ĐBSCL giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là trụ đỡ, bảo đảm an toàn, an ninh lương thực, xuất khẩu nông sản, mà còn là vùng một động lực, nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.
 • Phát triển “thuận thiên” đã được thấm nhuần trong nhận thức, tư duy và hành động
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - 08:53 13/03/2021
  (TN&MT) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tổng hợp tại Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Với vị trí quan trọng đặc biệt, ĐBSCL luôn được Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc quan tâm, chỉ đạo với nhiều chủ trương, chính sách mang tầm thời đại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO