--Quảng cáo---

8 trường hợp mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu

Xã hội - Xuân Lam - 16:13 30/07/2020

(TN&MT) - Trưa 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 trên địa bàn.

BN451 (nữ, sinh năm 1984, trú tại thôn Bàu Cầu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) là điều dưỡng Khoa Nội thận-Nội tiết BV Đà Nẵng.

Ngày 17/7, BN dự đám giỗ tại nhà. Chiều 24/7, sau khi tan ca, BN đi chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ) sau đó về nhà. Khoảng 7h-7h30 ngày 25/7, BN mua bánh mì tại tiệm Đồng Tiến trên đường Hải Phòng. Sáng 26 BN xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi. Tối 26/7 BN xuất hiện triệu chứng sốt. Chiều 26/7 BN xuống căng tin BV lấy cơm. Ngày 27/7 BN mệt mỏi nhiều, nằm tại Phòng Dược, Khoa Nội thận-Nội tiết. Từ ngày 26-27/7, BN giao tiếp, nói chuyện với các đồng nghiệp trong khoa. BN không tiếp xúc ai ngoài chồng và con. Lúc vào BV Phổi, BN mệt mỏi, tức ngực.

Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực hết mình trong công cuộc dập dịch

BN452 là nam giới, sinh năm 1968, trú tại Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam.

Từ 10-29/7, BN nằm điều trị bệnh mạch vành tại phòng 402, tầng 4, Trung tâm Tim mạch BV Đà Nẵng. Trong thời gian BN trên chỉ ở trong phòng, không ra ngoài, điều dưỡng BV mua cơm cho BN. Con trai có tới thăm, nhưng không tiếp xúc trực tiếp. Tối 29/7, BN được chuyển đến khu điều trị BV Phổi Đà Nẵng. Hiện tại BN không ho, không sốt, không khó thở.

BN453 (nữ, sinh năm 1964, trú tại đường An Thượng 15, quận Ngũ Hành Sơn) là một nhân viên công ty thủy sản.

Ngày 27/7, BN đến BV Đà Nẵng để chạy thận định kỳ. Sau khi chạy thận xong, BN sốt cao, được chuyển vào cấp cứu, sau đó chuyển đến Khoa Y học nhiệt đới BV Đà Nẵng. Tại đây ghi nhận BN được điều trị tại Khoa Nội thận-Nội tiết trong khoảng 3 tuần và đã ra viện được 5 ngày. BN có triệu chứng sốt, ho, tức ngực, khó thở cách đây 5 ngày.

Trong thời gian ở Khoa Y học nhiệt đới, BN không tiếp xúc với người nhà. Hiện BN tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm ho.

BN454 (nữ, sinh năm 1955, trú tại đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu) là nội trợ.

Từ ngày 15/7 đến nay, BN chăm sóc mẹ đang điều trị tại Khoa Nội Hô hấp BV Đà Nẵng. Sáng 15/7 BN mua rau ở chợ Cồn (số 290 Hùng Vương). Từ ngày 16/7 đến nay, BN chỉ ở BV Đà Nẵng và về nhà một mình bằng xe máy, không đến nơi khác.

Trong thời gian chăm sóc mẹ tại BV Đà Nẵng, các buổi sáng hằng ngày BN mua đồ tại căng tin của BV, buổi trưa về nhà nghỉ, buổi chiều vào chăm bệnh. Buổi tối thỉnh thoảng có cháu ruột vào chăm ca bệnh thay cho BN (người cháu này ở đường Lê Thị Hồng Gấm, quận Hải Châu).

Ngày 27/7 BN được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của BV Đà Nẵng. Hiện BN tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, không đau họng.

Hiện bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang bị phong tỏa để khoanh vùng dịch

BN455 (nữ, sinh năm 1988, trú tại nhà trọ trên đường Hồ Biểu Chánh, quận Hải Châu) là sinh viên điều dưỡng thuộc Khoa Y, Trường Đại học Đông Á.

BN là sinh viên đi thực tế tốt nghiệp tại Khoa Lão BV Đà Nẵng từ 15/6-22/7. Sáng 23/7, BN có triệu chứng ho kèm theo ít máu nên vào Khoa Cấp cứu BV Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phòng 511 Khoa Nội hô hấp. Trưa 23/7, BN có tiếp xúc với 2 bạn cùng lớp đang đi thực tế tại BV Đà Nẵng. Từ ngày 24-26/7, BN có xuống căn tin BV Đà Nẵng mua nước uống. Từ khi vào viện, BN không đi ra khỏi BV. Hiện BN tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hết sốt, còn ho khan.

BN456, nữ, sinh năm 1965, trú tại đường Hải Phòng, quận Hải Châu.

BN thường xuyên đến chùa Tân Ninh tại đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu). Ngày 9/7 BN đến chăm sóc một BN khác đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp BV Đà Nẵng (BN này đã tử vong). Ngày 18/7 BN đến Thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, quận Liên Chiểu), sau đó cùng đoàn của Thiền viện đi đến Quảng Nam (BN không nhớ rõ đã đi những nơi nào) và về trong ngày.

Ngày 20/7 BN tham dự đám tang của BN nói trên tại thôn Lệ Sơn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang). Sau đó về quê thăm chồng và mẹ chồng tại thôn Thái Sơn (xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Ngày 21 BN tham dự đám giỗ nhà bạn (số 3 Lê Văn Long, quận Hải Châu). Ngày 23/7 BN đến chùa Hương Sơn (quận Ngũ Hành Sơn).

Ngày 24/7 BN xuất hiện triệu chứng sốt, ho nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu thì được chẩn đoán là sốt siêu vi và điều trị ngoại trú.

Từ ngày 24/7, con gái BN cùng chồng (ở Tôn Đản, quận Cẩm Lệ) thay phiên nhau đến nhà tại đường Hải Phòng, để chăm sóc BN.

Chiều 28/7, sau nhiều ngày dùng thuốc mà các triệu chứng không cải thiện, BN đến tái khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó BN đến khám tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản phổi và điều trị ngoại trú.

Ngày 29/7 BN mệt nhiều, sốt, ho nên được đưa vào Khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ. Ngày 29/7 BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. BN được chuyển đến khu cách ly của BV Hoàn Mỹ. Hiện BN tỉnh, không đau ngực, không khó thở.

BN457 (nam, sinh năm 1950, trú đường Hùng Vương, quận Hải Châu) có tiền sử đau nhức xương khớp.

Trong vòng 2 tuần gần đây, BN chỉ ở Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng xe máy khi đi công việc cần thiết. Hằng ngày ăn sáng tại nhà, không tiếp xúc với ai, không tiếp xúc với người nước ngoài. BN đang sống với vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội.

Trong vòng 14 ngày, BN có đến Khoa Y học cổ truyền BV Đà Nẵng: Lúc 7h30 ngày 16/7 BN đi khám tại khoa, được nhập viện và châm cứu từ ngày 16-26. Hằng ngày từ 7h 30-9h30 BN đi xe máy đến BV châm cứu, sau đó quay về nhà.

Ngày 26-27/7 BN chỉ ở nhà. Sáng 28/7, BN đến Trạm Y tế phường Hải Châu I để khai báo y tế. Chiều 28/7 BN đến Trung tâm Y tế Hải Châu khám, được lấy mẫu SARS-CoV- 2. Hiện tại BN không ho, không sốt, chỉ thấy đau xương khớp.

BN458 (nữ, sinh năm 1982, trú tại thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) làm nghề buôn bán.

Theo đó hơn 1 tháng nay, BN chăm sóc mẹ tại phòng 607 Khoa Nội thận-Tiết niệu BV Đà Nẵng. Hằng ngày BN chỉ về nhà lấy đồ cá nhân và đến BV. Sáng 21/7, BN ăn sáng tại quán mỳ chay Túy Loan và uống cà phê tại quán Lộc tại Túy Loan. Cách đây 1 tuần, BN có đi chợ Túy Loan, không nhớ ghé quầy nào và có uống cà phê tại quán Mint. Các tối 25-27/7 BN phụ em bán trà sữa, ốc xiên nướng Na Trang tại chợ Túy Loan (gần khu vui chơi).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 trên địa bàn vào trưa nay 30/7

Khoảng 21h ngày 26/7 BN sốt, tức ngực nên đến khám tại Phòng Cấp cứu Trung tâm Y tế Hòa Vang. BN không khai tiền sử dịch tễ đi chăm sóc mẹ tại BV Đà Nẵng nên sau khi khám, bác sĩ cho về nhà theo dõi.

Khoảng 23h ngày 26, BN ăn quán mỳ Bà Kim (tại thôn Phú Hòa 2, Hòa Nhơn, Hòa Vang). Lúc 9h ngày 27/7, BN ăn sáng tại quán bún chả cá Lệ (thôn Phú Hòa 2) sau đó về nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 28/7, BN vẫn sốt nên đến khám tại Phòng khám Hô hấp Trung tâm Y tế Hòa Vang. Lúc này BN khai có đi chăm sóc mẹ ốm tại tầng 4 của BV Đà Nẵng nên được chuyển khu cách ly Trung tâm Y tế Hòa Vang. Lúc đến khám, tình trạng BN tỉnh, tiếp xúc được, không khó thở.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO