--Quảng cáo---

6.500 xét nghiệm viêm gan B miễn phí ở Hà Nội

Sức khỏe - 14:45 09/10/2018

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Roche Việt Nam đem đến 6.500 xét nghiệm viêm gan B miễn phí cho người dân Hà Nội và các khu vực lân cận.

6 500 xet nghiem viem gan b mien phi o ha noi
Nhiều người dân đến đăng kí tham gia xét nghiệm viêm gan B, nguyên nhân chính gây nên ung thư gan, một trong những loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam

Viêm gan virus là vấn nạn đe dọa sức khỏe xã hội khi là tác nhân trực tiếp dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 1,34 triệu người chết vì căn bệnh này trong năm 2015 và con số này đang tăng dần theo thời gian.

Nhằm chung tay đẩy lùi vấn nạn viêm gan do virus, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Roche Việt Nam đem đến 6.500 xét nghiệm viêm gan B miễn phí gồm 6.000 xét nghiệm HBsAg định tính, 300 xét nghiệm HBV DNA và 200 xét nghiệm HBsAg định lượng nhằm tạo điều kiện cho người dân Hà Nội và các khu vực lân cận được tầm soát, phát hiện sớm việc nhiễm virus; để can thiệp kịp thời, giảm thiểu chi phí, hạn chế biến chứng. Nâng cao ý thức của cộng đồng về tầm soát và phòng ngừa nhiễm viêm gan là nền tảng cho “Mục tiêu toàn cầu đẩy lùi viêm gan virus vào năm 2030”.

Chương trình triển khai từ nay đến hết tháng 10/2018 (dự kiến) hoặc đến khi hoàn tất số lượng xét nghiệm miễn phí. Người dân tham gia xét nghiệm sẽ được khám và làm xét nghiệm định tính HBsAg miễn phí. Nếu có kết quả dương tính với HbsAg, người bệnh sẽ được tư vấn và làm thêm xét nghiệm HBV DNA miễn phí và/hoặc HBsAg định lượng miễn phí để theo dõi, hỗ trợ các quyết định điều trị bệnh viêm gan B.

6 500 xet nghiem viem gan b mien phi o ha noi 1
Toàn bộ 6.500 xét nghiệm viêm gan B được thực hiện một cách tự động trên hệ thống máy xét nghiệm tiên tiến của Roche
6 500 xet nghiem viem gan b mien phi o ha noi 2
Những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus viêm gan B sẽ được bác sĩ tư vấn và làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu miễn phí để hỗ trợ các quyết định điều trị
6 500 xet nghiem viem gan b mien phi o ha noi 3
Là công ty dẫn đầu thế giới trong lãnh vực xét nghiệm chẩn đoán, Roche Diagnostics tại Việt Nam đồng hành cùng nhiều Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng xét nghiệm, Trung tâm nghiên cứu trên cả nước mang đến những giải pháp chẩn đoán tiên tiến
6 500 xet nghiem viem gan b mien phi o ha noi 4
“Cuộc chiến” chống lại viêm gan đòi hỏi nhiều nỗ lực của cộng đồng và cần được thực hiện rộng rãi trên cả nước. Vừa qua, Roche cũng đã đồng hành cùng “Ngày hội viêm gan” tại Tp.HCM giúp 2.000 người dân được tầm soát viêm gan miễn phí

Người dân đăng ký xét nghiệm viêm gan B miễn phí tại Khoa Khám bệnh của hai Cơ sở của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương:

- Cơ sở 1: 78 Giải Phóng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

- Cơ sở 2: Thôn Bầu, xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Hoặc gọi điện thoại đăng ký qua Tổng đài Tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh 19003228.

  • Từ giải Nobel Y học 2018, con đường nào cho bệnh nhân ung thư Việt Nam?
    Sức khỏe - 12:21 05/10/2018
    Vừa qua, giải Nobel Y học 2018 đã được trao cho hai nhà khoa học James P.Allison (Mỹ) và Tasuku Honjo (Nhật Bản) nhờ tìm ra liệu pháp điều trị ung thư bằng cách ức chế chốt kiểm miễn dịch (liệu pháp miễn dịch). Tại Việt Nam, liệu pháp này đã được đưa vào điều trị một số loại bệnh ung thư và có những kết quả nhất định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO