--Quảng cáo---

500 ngàn người sơ tán do bão Bulbul tấn công Bangladesh và miền Đông Ấn Độ

Thế giới - Mai Đan - 11:30 10/11/2019

(TN&MT) - Theo Bộ trưởng Đối phó và Cứu trợ Thảm họa Bangladesh Enamur Rahman, khoảng 500 ngàn người đã được sơ tán khỏi khu vực ven biển của Bangladeshdo lo ngại bão Bulbul tàn phá được dự báo đổ bộ quốc gia này vào tối 9/11.

Dân làng chống chọi với gió mạnh để vào một khu vực cứu trợ khi bão Bulbul đổ bộ miền Đông Ấn Độ

“Cơn bão cách bờ biển Bangladesh 200 km và di chuyển với tốc độ 15-20 km/h”, Enamur Rahman cho biết vào ngày 9/11.

"Chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp và người dân từ khu vực ven biển đã được chuyển đến nơi trú ẩn an toàn", ông nói thêm.

Các quan chức của Chương trình ứng phó với bão ở Khulna kêu gọi mọi người sơ tán khỏi nhà trước khi bão Bulbul đổ bộ

Các tình nguyện viên địa phương đang tăng cường tuyên truyền về cơn bão đến người dân trong khu vực và các lực lượng vũ trang có mặt để hỗ trợ an ninh.

Bộ trưởng Rahmann cho biết các hoạt động tại sân bay Chittagong đã bị đình chỉ và dự báo sóng thủy triều cao 5 - 7 feet ​​sẽ xảy ra tại bờ biển khi cơn bão đổ bộ.

Những người hành hương theo đạo Hindu đứng cạnh một bến tàu sau khi phà đến đảo Sagar phải dừng hoạt động do bão Bulbul đang đến gần Kakdwip

Bão Bulbul cũng sẽ tấn công bang Tây Bengal của Ấn Độ. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ nhận định đây là một cơn bão mạnh với tốc độ gió duy trì tối đa từ 110-120 km/h.

Sân bay Kolkata cũng dừng hoạt động từ 6 giờ chiều (7h30 sáng giờ ET) 9/11 đến 6 giờ sáng (7:30 sáng giờ ET) 10/11 để tránh thiệt hại do bão gây ra.

Theo Tổng hợp từ CNN
Copy Link
  • Mưa lớn, sấm sét làm chết 41 người ở Ấn Độ, 15 người ở Bangladesh
    Thế giới - 00:00 01/08/2016
    (TN&MT) - Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một tòa nhà ba tầng bị sập trong cơn mưa lớn ở ngoại ô Mumbai (Ấn Độ) vào ngày 31/7 và 32 người đã thiệt mạng do sét một ngày trước đó tại bang Orissa, phía đông Ấn Độ. Các nhà chức trách đã công bố tổng số người chết trong cơn mưa lớn tại bang Assam (Ấn Độ) vào ngày 30/7 là 17 người. Ngày 31/7, các quan chức quản lý thiên tai ở Dhaka, Bangladesh cho biết sét cũng đã giết chết 15 người ở Bangladesh trong 2 ngày 30 và 31 tháng 7, làm tăng tổng số người chết vì sét đánh ở Bangladesh trong năm nay lên khoảng 300 người. Trước đó, ngày 30/7, cũng tại Bangladesh, 17 người đã thiệt mạng do lũ lụt. Những cơn mưa lớn dai dẳng trong tuần qua đã gây ra sự gián đoạn lan rộng khắp Nam Á. Ít nhất 68 người đã thiệt mạng tại Nepal do lũ quét và sạt lở đất.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO