--Quảng cáo---

4 cửa ải nghiêm ngặt giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn vượt chuẩn Việt Nam 11 lần

Doanh nghiệp - doanh nhân - Tường Tú - 15:45 21/02/2020

(TN&MT) - Để có những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn vượt chuẩn, nguồn sữa nguyên liệu phải vượt qua 4 “cửa ải” kiểm soát chất lượng “gắt - không - tưởng”. Diễn viên Hồng Diễm đã có dịp tìm hiểu điều này qua chuyến thực địa đặc biệt từ nông trại đến nhà máy Cô Gái Hà Lan.

Ngay sau khi thu hoạch, người nông dân phải vận chuyển sữa nguyên liệu về điểm làm lạnh trong vòng 20 phút để đảm bảo độ tươi và an toàn của sữa

20 phút vàng để vận chuyển sữa nguyên liệu thần tốc ngay sau khi vắt!

Sau hàng loạt những tuân thủ về nuôi dưỡng, chăm sóc tới vắt sữa, các nông hộ đối tác của Cô Gái Hà Lan hối hả vận chuyển sữa đến các điểm làm lạnh chỉ trong khoảng thời gian cho phép tối đa là 20 phút. Hồng Diễm được các cán bộ kỹ thuật giải thích, việc này nhằm giảm tối đa nguy cơ phát sinh vi sinh vật xâm nhập vào sữa nguyên liệu. Nhờ vậy, số đếm tạp trùng (tổng số vi sinh vật hiếu khí) của Cô Gái Hà Lan hiện tại đang ở ngưỡng 260.000 CFU/ml - thấp hơn 11 lần so với chuẩn Việt Nam và có xu hướng cải thiện qua hàng năm. 

Sữa tươi nguyên liệu được bảo quản lạnh dưới 4 độ C trước khi vận chuyển về nhà máy. Đồng nhất quy chuẩn như tại Hà Lan, nếu sữa không đảm bảo chất lượng, cả bồn sữa sẽ không đưa vào sản xuất

Bài test thử cồn đơn giản mà quyền lực!

Ngay khi đưa tới điểm làm lạnh, sữa sẽ được kiểm tra độ tươi mới bằng phương pháp thử cồn. Ngôi sao “Hoa hồng trên ngực trái” thích thú khi thấy chỉ với chiếc ống trộn mẫu sữa với cồn trong suốt, kỹ thuật viên cẩn trọng theo dõi sát phản ứng bên trong ống trộn và xác nhận kết quả test. Sữa chỉ được “qua ải” nếu trong ống trộn không xảy ra hiện tượng kết tủa, sau đó, được tiếp nhận và đưa vào bồn làm lạnh bảo quản dưới 4 độ C.

Các chuyến xe bồn chở sữa về nhà máy sau khi vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt tại điểm làm lạnh

Mỗi tài xế xe bồn vận chuyển sữa là một “chuyên viên kỹ thuật” 

Trong quy trình kiểm soát chất lượng, phương pháp và thiết bị là nền tảng quan trọng. Tại Cô Gái Hà Lan, mỗi tài xế chở xe bồn sữa nguyên liệu cũng là một “người gác cổng” để kiểm soát chất lượng sữa trước khi về nhà máy. Được tập huấn bài bản và đánh giá năng lực hàng năm, những thao tác như lấy mẫu, kiểm tra cảm quan sữa… đều có thể được các tài xế thực hiện thành thục trước khi tiếp nhận.

Nữ diễn viên Hồng Diễm cùng con gái trực tiếp chứng kiến thử nghiệm dư lượng kháng sinh trong sữa - một trong 13 bài kiểm tra chất lượng bắt buộc

Sữa tươi phải vượt qua 13 bài kiểm tra chuyên sâu

Sữa tươi nguyên liệu khi về nhà máy để được đưa vào chế biến còn phải vượt qua 13 bài kiểm tra chuyên sâu về số đếm tổng tạp trùng (hay còn gọi là tổng số vi khuẩn hiếu khí), dư lượng kháng sinh, độ pH… 

Mẹ Hồng Diễm còn được các chuyên viên kiểm soát chất lượng của Cô Gái Hà Lan giới thiệu máy đo tổng tạp trùng Bactoscan hiện đại hàng đầu, có thể cho kết quả chính xác chỉ vỏn vẹn 10 phút. Điều này giúp sàng lọc toàn bộ sữa tươi nguyên liệu nhanh chóng, chính xác.

Hiểu được những mắt xích này trong hệ thống kiểm soát chất lượng Foqus “từ đồng cỏ đến ly sữa” của Cô Gái Hà Lan, Hồng Diễm càng thêm tin cậy vào “triệu ly sữa một chất lượng” mà thương hiệu này làm ra được trên 100 quốc gia.

  • Độ an toàn của sữa tươi Cô Gái Hà Lan tăng từ 10 lên 11 lần so với chuẩn Việt Nam
    Sức khỏe - Tường Tú - 14:44 26/09/2019
    (TN&MT) - Đây là số liệu mới nhất được công bố trong năm 2019. Theo đó, mẫu sữa tươi của Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích về chỉ tiêu Tổng tạp trùng thấp hơn 11 lần so với Quy chuẩn Việt Nam. Chỉ số này trong các năm trước là 10 lần. Đây được xem là một bước tiến đáng kể trong hành trình nỗ lực mang đến dòng sữa tươi an toàn và chất lượng của Cô Gái Hà Lan.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO