Yêu cầu dừng hoạt động cẩu tháp xảy ra sự cố tại dự án The Sun (Mễ Trì)

20/08/2018 18:18

Đó là chỉ đạo của Sở Xây dựng Hà Nội liên quan đến tai nạn an toàn lao động xảy ra tại công trường dự án The Sun (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) khiến 1 người bị thương vào sáng nay (20/8).

Yêu cầu dừng hoạt động cẩu tháp xảy ra sự cố tại dự án The Sun (Mễ Trì)1


Theo ông Nguyễn Quang Huy - Phó phụ trách Phòng Quản lý kỹ thuật và giám định chất lượng Sở Xây dựng, sau khi xảy ra sự cố, 11h sáng 20/8, lãnh đạo Sở Xây dựng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp với các bên liên quan giải quyết.

Về nguyên nhân xác định ban đầu, ông Nguyễn Quang Huy cho hay, do đứt dây con xe lăn trục tháp khi đang cẩu vật liệu giáo thi công lên tầng 6. Toàn bộ ống tuýp giáo rơi vào nhà trưng bày sản phẩm của đơn vị khiến 1 người bị thương.

Về vai trò của mình, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư làm ngay báo cáo liên quan đến an toàn lao động của dự án. Song song, phải dừng toàn bộ hoạt động cẩu trục tháp để xảy ra sự cố, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương sớm giải quyết sự cố. Chỉ được sử dụng cầu trục tháp trở lại khi khắc phục xong sự cố và đảm bảo an toàn lao động xây dựng theo quy định.

Yêu cầu dừng hoạt động cẩu tháp xảy ra sự cố tại dự án The Sun (Mễ Trì)2
Khu nhà trưng bày sản phẩm bị hư hỏng sau vụ đứt cáp cần cẩu

“Chủ đầu tư có trách nhiệm ngăn cảnh báo, cảnh giới những khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho toàn công trình. Nhanh chóng tổ chức kiểm điểm tổ chức và cá nhân theo đúng chỉ thị 08 của UBND TP Hà Nội về tư vấn giám sát xây dựng công trình. Quan trọng nhất, chủ đầu tư phải tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho nạn nhân”, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh.

Trong một diễn biến liên quan, UBND quận Nam Từ Liêm và Sở LĐTB&XH cũng đang tích cực điều tra vấn đề an toàn lao động tại công trình dự án.

Yêu cầu dừng hoạt động cẩu tháp xảy ra sự cố tại dự án The Sun (Mễ Trì)3
Hiện trường xảy ra sự cố mất an toàn lao động khiến 1 người bị thương.

Được biết, sự cố an toàn lao động xảy khoảng 10 giờ 20 phút tại công trình xây dựng The Sun (công trình Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ, nhà trẻ và căn hộ tại lô đất HH1, khu đô thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Hà Nội). Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP đầu tư và sản xuất Thái Dương, tổng thầu phần thân là Công ty cổ phần CDC Hà Nội. Công trình này cao 33 tầng, hiện đã xây được 29 tầng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu dừng hoạt động cẩu tháp xảy ra sự cố tại dự án The Sun (Mễ Trì)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO