--Quảng cáo---

Yên Bái: Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà

Xã hội - 00:00 12/11/2017

(TN&MT) - Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017 với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều 11/11.

Đây là lần thứ hai anh Nguyễn Văn Quỳnh đại diện cho thị trấn Thác Bà tham gia Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà. Là người đã từng gắn bó với những chiếc thuyền lênh đênh trên hồ đánh bắt cá, tôm 12 năm nay nên hơn ai hết, anh hiểu được cuộc sống và tâm niệm của người dân nơi đây là ai giỏi chèo thuyền sẽ là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Không khí đua thuyền trên hồ Thác Bà diễn ra sôi nổi
Không khí đua thuyền trên hồ Thác Bà diễn ra sôi nổi

Còn anh Trần Thế Tùng lần đầu tiên đại diện người dân vùng hồ xã Hán Đà tham gia Lế hội đua thuyền năm nay tỏ ra rất tự tin, phấn khởi, quyết tâm giành thành tích cao.

Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là một trong những điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều 11/11.

Lễ hội được diễn ra tại bến ca nô thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà với sự tham gia của 66 đội, tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Lễ hội thu hút đông đảo người dân tham gia
Lễ hội thu hút đông đảo người dân tham gia

Những người giỏi chèo thuyền là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Thế nên, Lễ hội đua thuyền lần thứ 2 được huyện Yên Bình tổ chức không chỉ là dịp để quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và các sản vật địa phương mà còn thể hiện đặc sắc một nét sinh hoạt rất đời thường của những người dân hồn hậu, chất phác và mến khách vùng quê Đông Hồ Thác Bà.

Lễ hội diễn ra trong mùa nước dâng cao nên huyện Yên Bình đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí khuôn viên, áo phao, đội cứu hộ đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn chấn và vô cùng hào hứng.

Lễ hội kết thúc với nhiều phần thưởng được xướng tên, nhưng các vận động viên cũng như nhiều người dân trong vùng Đông Hồ không đặt nặng thành tích mà xem đây là cơ hội để được giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng cùng xây dựng đời sống mới. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người, mảnh đất và những tiềm năng, thế mạnh của người dân vùng Đông Hồ nói riêng và huyện Yên Bình nói chung đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Thanh Ngà (theo baoyenbai.com.vn)


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO