Yên Bái: Nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế khiến hai người thương vong

Thanh Ngà| 16/12/2020 14:04

(TN&MT) - Khoảng 14h30, ngày 15/12, tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, đã xảy ra vụ nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm một người tử vong và một người bị thương.

Ông Trần Sỹ Nguyên - Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết, khoảng 14h30, ngày 15/12, tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, huyện Văn Yên đã xảy ra vụ nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm một người tử vong và một người bị thương.

Áp suất của nồi hơi chế biến tinh dầu quế rất lớn

Nguyên nhân do áp suất của nồi hơi lớn đã hất bay phần mái của xưởng chưng cất tinh dầu và chiếc nắp nồi hơi bay xa khoảng 40m rơi vào bà Đặng Thị Sền và bà Hoàng Thị Gia.

Hậu quả, bà Đặng Thị Sền tử vong, còn bà Hoàng Thị Gia bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Theo thông tin ban đầu, bà Đặng Thị Sền (sinh năm 1940) và bà Hoàng Thị Gia (sinh năm 1937) cùng trú tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, xin vào nhặt cành quế khô tại cơ sở sản xuất chưng cất tinh dầu quế của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phúc Lợi đóng trên địa bàn thôn và được Công ty này đồng ý. Không may đã xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lãnh đạo huyện Văn Yên cùng chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yên Bái: Nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế khiến hai người thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO