--Quảng cáo---

Yên Bái: Chi hơn 200 tỷ đồng nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

Xã hội - Thanh Ngà - 15:53 18/10/2019

(TN&MT) - Yên Bái là một trong 21 tỉnh của cả nước được chọn tham gia “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh, nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”, sử dụng nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng ngân sách tỉnh giai đoạn 2016-2020 với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng.

Sau gần 4 năm triển khai tại 8 huyện thị xã, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt trên 70%, hỗ trợ gần 2.140 hộ xây dựng nhà tiêu cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 2 tỷ 300 triệu đồng.

Yên Bái đã và đang tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở vùng nông thôn

Năm 2019 chương trình sẽ tiếp tục triển khai ở 14 xã thuộc 6 huyện, thị cho gần 18.000 hộ với trên 73.000 người dân được thụ hưởng, đầu tư xây dựng 19 công trình cấp nước vệ sinh trạm y tế. Trong quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn do nhận thức của người dân về vệ sinh còn hạn chế, điều kiện kinh tế chưa cao nên chưa có nguồn lực để xây dựng, nhất là đối với những hộ nghèo và cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Việc xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh còn thấp, người dân cũng chưa có thói quen rửa tay bằng xà phòng…

Để triển khai chương trình này trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái cần tiếp tục mở rộng các hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả của chương trình với mục tiêu phấn đấu 90% dân cư nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 70% hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, 100% các công trình công cộng có nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, phấn đấu có 50 xã đạt tiêu chí vệ sinh vào năm 2020.

 

 

Theo Bài tự viết
Copy Link
  • Yên Bái: Gần 90% người dân nông thôn được tiếp cận với nước sạch
    Môi trường - Thanh Ngà - 13:35 17/10/2019
    (TN&MT) – Sau gần 4 thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (chương trình) với sự hỗ trợ của ngân hàng thế giới. Chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn, tăng tỷ lệ người dân được tiếp cận với nước sạch và vệ sinh nông thôn trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO