--Quảng cáo---

Y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế xung phong lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID - 19

Xã hội - VĂN DINH - 13:43 31/05/2021

(TN&MT) - Tại Bắc Giang, các y, bác sĩ Huế trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., có thể phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế.

Ngày 31/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ xuất quân tiễn các y, bác sĩ... tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ động viên: “Những người lên đường hôm nay là những người thầy thuốc ưu tú, không ngại hiểm nguy để làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân. Các bạn hãy phát huy sức mạnh của ngành y tế Thừa Thiên Huế để giúp tỉnh bạn vượt qua khó khăn, chúng tôi chờ đón các bạn chiến thắng trở về...”.

Các y, bác sĩ Huế lên đường đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Đoàn gồm 18 cán bộ, nhân viên là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc... do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn.

Tại Bắc Giang, đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế. Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID - 19.

“Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua...”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế động viên các y, bác sĩ

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả...”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Hiện tại Thừa Thiên Huế cũng là địa phương có dịch COVID – 19 trong đợt này khi có 5 ca dương tính. Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tỉnh triển khai tích cực...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO