--Quảng cáo---

Xuất khẩu xe bus thương hiệu Việt Nam sang Philippines

Đầu tư - Tài chính - Lan Anh - 18:17 28/12/2019

(TN&MT) - Với việc xuất khẩu xe bus thương hiệu Việt Nam sang thị trường nước ngoài, THACO đang khẳng định khả năng hiện thực hóa chiến lược xuất khẩu ôtô và linh kiện theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035.

Ngày 28/12, tại cảng Chu Lai (Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam), THACO tổ chức Lễ bàn giao xe Bus THACO thương hiệu Việt Nam xuất sang Philippines và xuất khẩu các lô linh kiện phụ tùng ô tô sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và THACO nói riêng trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh trong khu vực hiện nay. Qua đó, khẳng định khả năng hiện thực hóa chiến lược xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng của THACO theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035 của Bộ Công thương và Chính phủ, góp phần giảm nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại.

Lễ bàn giao xe bus THACO thương hiệu Việt Nam xuất khẩu sang Philippines

Theo đó, từ năm 2017 đến nay, THACO và Công Autodelta (Philippines) đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường Philippines để thiết kế và phát triển sản phẩm xe bus theo yêu cầu của khách hàng.

Ngày 16/5/2019, THACO đã hoàn thiện 2 xe bus mẫu xuất sang Philippines để chạy thử nghiệm và đã được khách hàng Philippines đón nhận, hài lòng về chất lượng sản phẩm. Đây là mẫu xe được Trung tâm R&D THACO Bus thiết kế hoàn toàn mới, mang thương hiệu THACO với tỉ lệ nội địa hóa đạt trên 45%, sử dụng động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Trên cơ sở đó, ngày 28/12, THACO đã chính thức xuất khẩu 15 xe bus thương hiệu THACO cho đối tác Autodelta để phục vụ thị trường Philippines và ký kết kế hoạch xuất khẩu sang Philippines trong năm 2020 là 200 xe bus.

Lô hàng đầu tiên xuất sang Philippines

Cũng trong ngày 28/12/2019, THACO đã tiến hành xuất khẩu các lô linh kiện phụ tùng gồm két giàn nóng máy lạnh, áo ghế, bọc cần số xe du lịch và xe đẩy hành lý sân bay sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Các linh kiện trên được sản xuất tại các nhà máy ghế, máy lạnh và tổ hợp cơ khí của THACO tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai. Áo ghế xe du lịch đến nay đã được xuất khẩu cho các đối tác và nhà sản xuất lắp ráp các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Kia, Hyundai, Honda,… trong đó thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Malaysia.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà THACO đã đạt đối với ngành sản xuất ô tô và sự kiện đặc biệt khi Thaco xuất khẩu ô tô sang thị trường nước ngoài.

Lô hàng 15 chiếc xe bus thương hiệu Việt sang Philippines

“Mặc dù giá trị xuất khẩu của THACO mới khoảng 50 triệu USD trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước hơn 500 tỷ đô la nhưng là sự kiện ý nghĩa, đưa Việt Nam có vị trí trên bản đồ công nghiệp ô tô khu vực và thế giới. Đồng thời vẽ lại cơ cấu bản đồ xuất nhập khẩu của Việt Nam theo định hướng của Chính phủ là tiếp tục phát triển và cơ cấu ngành xuất nhập khẩu theo hướng bền vững”– Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận.

  • Trường Hải Thaco khởi công nhà máy sản xuất mới cùng Mazda
    Kinh tế - 00:00 26/03/2017
    (TN&MT) - Chiều 26/3, tại Khu công nghiệp ô tô Trường Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn ô tô Trường Hải - THACO đã động thổ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda. Đến dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành trung ương, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Tập đoàn ô tô Trường Hải.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO