--Quảng cáo---

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản

Xã hội - Anh Tú - 00:17 23/01/2020

(TN&MT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình, UBND huyện Kim Sơn và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tại Ninh Bình đã tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản".

Với chủ đề "Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo khu vực biên giới biển", Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực như: Phối hợp với tổ chức Đoàn ở địa phương chuẩn bị các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong... Bánh chưng được các chiến sỹ bộ đội biên phòng cùng đông đảo bà con nhân dân vùng ven biển Kim Sơn chung tay gói theo phương pháp cổ truyền để cho ra những chiếc bánh chưng đẹp mắt, ngon và đậm đà hương vị, ngày hội còn là dịp tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và sẻ chia của tình quân dân.

"Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" nhằm mục đích mọi người, mọi nhà ở vùng biển giới biển Kim Sơn đều được đón một cái tết ấm no, hạnh phúc

Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc của Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình mỗi khi tết đến xuân về thể hiện nét đẹp truyền thống văn hoá, tinh thần "Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc, nhằm mục đích mọi người, mọi nhà ở vùng biển giới biển Kim Sơn đều được đón một cái tết ấm no, hạnh phúc.

"Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo khu vực biên giới biển" cũng là dịp để xây dựng "phên giậu" nơi biên giới ngày càng vững mạnh hơn

Đồng thời, "Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo khu vực biên giới biển" cũng là dịp để xây dựng "phên giậu" nơi biên giới ngày càng vững mạnh hơn, giàu mạnh hơn góp phần bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc. 

  • Thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới tại Quảng Trị
    Xã hội - Tiến Nhất - 09:08 21/01/2020
    (TN&MT) - Ngày 20/1, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện miền núi và người dân sống tại khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO