Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch: Hoạt động an sinh xã hội tại miền Đông Nam bộ

PV| 01/04/2021 06:36

(TN&MT) - Nhân dịp Chào mừng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), ngày 22/03/2021, Công đoàn bộ phận và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch đã phát động và tổ chức thực hiện chương trình “Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên tại Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch – Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về môi trường và công tác bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực hàng ngày tại đơn vị, địa phương mình.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo các đoàn viên, thanh niên cùng toàn thể CBCNV Xí nghiệp; nâng cao tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên, xây dựng khuôn viên Xí nghiệp xanh sạch đẹp, tiếp tục thực hiện chương trình 5S.

Công đoàn bộ phận và Đoàn thanh niên Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch đã phát động và tổ chức thực hiện chương trình “Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”

Các Đoàn viên, Thanh niên và CBCNV Xí nghiệp đã thực hiện trồng 60 cây xoài cát Hòa Lộc xung quanh khuôn viên mở rộng của Trạm Phân phối Khí thấp áp Nhơn Trạch.

KĐN – Hành trình yêu thương đến Trung tâm nhân đạo Bồng Lai

Chào mừng Tháng Thanh niên 2021, Công đoàn và Phân xưởng Vận hành (PXVH) Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã đến thăm hỏi và trao quà tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai (thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trung tâm nhân đạo Bồng Lai được thành lập từ năm 1992, hiện đang là mái ấm cưu mang, giúp đỡ hơn 90 em mồ côi hoặc gia đình bỏ rơi từ nhỏ. Gần 30 năm nay, Trung tâm luôn mở rộng vòng tay yêu thương để xây dựng những giá trị nhân văn, chăm lo cho các em ăn học. Có em đã tốt nghiệp đại học và quay trở lại hỗ trợ Trung tâm.

Để san sẻ cũng như thấu hiểu hơn công việc ý nghĩa mà Trung tâm đã và đang thực hiện, KĐN đã gửi đến các em nhỏ những phần quà là những nhu yếu phẩm như bột giặt, dầu gội, khăn lau mặt, bánh kẹo, kem đánh răng, bút viết, tập sách,... với tổng giá trị trên 18 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị to lớn về mặt tinh thần, thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và CBCNV KĐN với hoàn cảnh của các em nơi đây.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Nhân – Tổ trưởng Tổ Công đoàn PXVH đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, Ban Quản đốc PXVH đã tạo điều kiện để Công đoàn Công ty có thể tổ chức những chuyến đi vô cùng ý nghĩa, cảm ơn CBCNV Công ty đã tham gia hỗ trợ quyên góp cả về tài lực và vật lực, giúp cho các hoạt động an sinh xã hội của KĐN ngày càng thiết thực và hiệu quả. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân đến thầy Thích Thiện Minh – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Bồng Lai đã không quản ngại khó khăn, nhận nuôi và chăm sóc các em bị bố mẹ bỏ rơi hoặc mồ côi từ lúc mới chào đời.

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã đến thăm hỏi và trao quà tại Trung tâm nhân đạo Bồng Lai

Đại diện Trung tâm nhân đạo Bồng Lai, thầy Thích Thiện Minh – Giám đốc Trung tâm, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Công đoàn, PXVH và tập thể CBCNV KĐN vì đã quan tâm, hỏi thăm và sẻ chia, trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trung tâm. Thầy cũng đã chia sẻ những khó khăn trong gần 30 năm kể từ ngày thành lập Trung tâm, mong muốn có thêm nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, đặc biệt là quý doanh nghiệp, tiếp thêm sức mạnh cho Trung tâm trên hành trình cưu mang, giúp đỡ các em nhỏ có số phận chưa may mắn.

Đây là chương trình vì cộng đồng nhằm thực hiện quảng bá hình ảnh, tinh thần PV GAS/KĐN tại những địa bàn nơi có công trình khí hiện hữu, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn các công trình khí. Các chương trình của KĐN luôn mang lại nhiều hiệu quả rất thiết thực, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương và giúp nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phối hợp an ninh, an toàn dọc tuyến ống dẫn khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xí nghiệp Khí thấp áp Nhơn Trạch: Hoạt động an sinh xã hội tại miền Đông Nam bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO