--Quảng cáo---

Xi măng Cẩm Phả chung tay vì sự phát triển

Doanh nghiệp - doanh nhân - Hằng Thương - 14:35 12/09/2019

(TN&MT)- Thực hiện Quyết định số 196/QĐ-UBND ngày 17/01/2017 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án "Nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn,  hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh", các cấp, ngành trong tỉnh đã chung tay thực hiện đề án thời gian qua và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Đề án 196 được coi là  “đòn bẩy xóa nghèo” của tỉnh Quảng Ninh.Ngày 05/9/2019 đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì đoàn kiểm tra, làm việc kết quả thực hiện đề án 196 trên địa bàn huyện Bình Liêu. Cùng đoàn làm việc là đại diện các Sở ngành: Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và môi trường, đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các doanh nghiệp: Tổng Công ty Đông Bắc, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả, Công ty Xi măng Hạ Long.

Trong buổi làm việc đoàn đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động nông, lâm nghiệp, thực hiện chương  trình xây dựng nông thôn mới của huyện 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Trong 8 tháng năm 2019, huyện Bình Liêu đã tập trung lồng ghép các nguồn lực đầu tư từ Chương trình 135, Đề án 196 và nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới để khởi công 107 công trình hạ tầng với tổng kinh phí đầu tư 53 tỷ đồng; phân bổ 3,5 tỷ đồng hỗ trợ 16 dự án phát triển sản xuất tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của huyện hiện đạt khoảng 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,4%. Các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới toàn huyện hiện đạt 14,4/20 tiêu chí, bằng 84,4% kế hoạch; 41,4/53 chỉ tiêu, đạt 88,1% kế hoạch.

.
Xi măng Cẩm Phả trao tặng xi măng cho các hộ nghèo 

Qua buổi làm việc mỗi đơn vị, thành viên trong đoàn nắm bắt được các hoạt động sản xuất, đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn huyện. ông ty luôn thực hiện tốt các hoạt động trách nhiệm xã hội với phương châm “Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội” bằng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Nối tiếp các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn đứng chân, tại buổi làm việc Ban lãnh đạo Công ty Xi măng Cẩm Phả tiếp tục trao tặng 100 tấn xi măng cho huyện Bình Liêu xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển sản xuất và cải thiện đời sống cho các hộ dân trên địa bàn góp phần đẩy nhanh việc hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu, mục tiêu xóa đói, giảm nghèo.

Được biết, năm 2018 Công ty Xi măng Cẩm Phả đã trao tặng huyện Bình Liêu,  huyện Tiên Yên 150 tấn xi măng trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đoàn Thanh niên Công ty đã gắn chương trình giao lưu và phối hợp cùng Thành đoàn TP Cẩm Phả hỗ trợ, ủng hộ hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Chẽ…

.
Thượng tá Trần Quang Hưng - TGĐ xi măng Cẩm Phả trao 100 tấn xi măng cho huyện Bình Liêu

Những chuyến xe chở xi măng Cẩm Phả về các huyện, xã nghèo đã góp xây thêm dù là một phòng học cho các bạn nhỏ, làm mới một đoạn đường cho dân bản hay chỉ là đơn giản xây những nhà vệ sinh tự hoại để phục vụ đời sống các hộ dân nghèo… “Cho đi những niềm vui để nhận lại thật nhiều niềm vui!” Công ty CP Xi măng Cẩm Phả với chặng đường 11 năm xây dựng và phát triển đã gặt hái được nhiều thành công, trong giai đoạn mới Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tiếp tục đồng hành, phối hợp các doanh nghiệp khác góp phần xây dựng phát triển kinh tế, xã hội, đóng góp tích cực công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh văn minh, giàu đẹp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO