Xét xử đối tượng gây thương tích cho 2 bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Yên Bái

25/08/2018 12:28

(TN&MT) - Ngày 24/8, Tòa án Nhân dân thành phố Yên Bái mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Hồng Nam, sinh năm 1985, thường trú tại Tổ 9, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai về tội “Cố ý gây thương tích” hai bác sỹ của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái.

Xác định thời điểm phạm tội đối tượng Lê Hồng Nam bị bệnh tâm thần
Xác định thời điểm phạm tội đối tượng Lê Hồng Nam bị bệnh tâm thần

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Yên Bái: Khoảng 11 giờ ngày 20/2/2018, Lê Hồng Nam đưa vợ là Quách Thị Phương Th. đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái để sinh con. Trong lúc kíp mổ tiến hành mổ lấy thai nhi cho sản phụ Th. tại buồng mổ A, thì Nam trèo lên lan can nhìn vào phòng mổ qua ô thoáng kính và cầm một điện thoại di động. Lúc đó, bác sỹ Ninh nhìn thấy và nghĩ rằng nam sử dụng điện thoại di động để quay, chụp hình ca mổ nên bác sỹ Ninh đã ra hiệu cho Nam bằng cách vẫy tay bảo Nam xuống, đồng thời bảo y tá Hợp ra ngoài nhắc nhở Nam và Nam đã chấp hành.

Khoảng 11 giờ 30, khi kíp mổ hoàn thành, bác sỹ Ninh ra khỏi phòng mổ thì bị Nam đuổi theo và hành hung, sau đó Nam tiếp tục quay lại phòng mổ gây thương tích cho bác sỹ Trung. Lúc này, lực lượng bảo vệ gồm ông Đào Minh Huấn và Lê Chí Dũng đến can thiệp thì bị hai người bạn của Nam là Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng tấn công khiến hai người ngã xuống nền hành lang.

Sau đó, ba đối tượng Lê Hồng Nam, Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng bỏ trốn. Đến ngày 13/3/2018 Cơ quan điều tra công an thành phố Yên Bái đã triệu tập Lê Hồng Nam đến làm việc. Tại đây, Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái: Tỷ lệ tổn thương của bác sĩ Phạm Hải Ninh là 28%; bác sĩ Hoàng Đức Trung là 5%. Còn ông Đào Minh Huấn và Lê Chí Dũng bị thương nhẹ nên từ chối giám định thương tích và không có yêu cầu đề nghị khác.

Quá trình điều tra, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc xác định tại thời điểm phạm tội, Lê Hồng Nam bị bệnh tâm thần; rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định, hạn chế khả năng nhận thức và hành vi.

Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Yên Bái kết luận bị cáo Lê Hồng Nam đã phạm tội “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Nam 9 tháng tù giam từ ngày 12/3/2018. Riêng hành vi gây thương tích của Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng không đủ căn cứ để khởi tố theo qui định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xét xử đối tượng gây thương tích cho 2 bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Yên Bái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO