Môi trường


Xảy ra động đất có độ lớn 4.0 tại Kon Plông, Kon Tum

Theo TTXVN/Báo Tin tức 03/05/2024 - 12:12

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 3/5, trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Trận động đất trên xảy ra vào khoảng 10 giờ 7 phút 7 giây, ngày 3/5, tại tọa độ 14.786 độ Vĩ Bắc - 108.311 độ Kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2 km, không gây rủi ro thiên tai.

Động đất tại khu vực huyện Kon Plông xảy ra thường xuyên và liên tục kể từ năm 2021 đến nay. Khu vực này ghi nhận trận động đất có độ lớn cao nhất trong nhiều năm trở lại đây là 4.7, xảy ra vào chiều 23/8/2022.

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu Nguyễn Xuân Anh cho biết, khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5.0. Mức độ động đất tại khu vực này dù xảy ra nhiều nhưng chưa đến mức cảnh báo rủi ro.

Viện Vật lý Địa cầu thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này; đồng thời các cán bộ thuộc Viện tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

Theo Viện trưởng Nguyễn Xuân Anh, người dân cần bình tĩnh, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng; chủ động gia cố nhà cửa, tự trang bị thêm những kiến thức về phòng, chống động đất. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền về các cách phòng, tránh này; đồng thời thông tin rõ về cường độ, mức độ rủi ro của các trận động đất vừa qua cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xảy ra động đất có độ lớn 4.0 tại Kon Plông, Kon Tum
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO