--Quảng cáo---

Xây dựng công trình không phép, Công ty Trường Phát bị xử phạt 30 triệu đồng

An ninh trật tự - 22:04 28/07/2019

(TN&MT) - UBND thành phố Đồng Hới vừa có Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình về việc xây dựng công trình khi chưa được cấp phép tại phường Bắc Nghĩa.

Sáng 28/7, ông Lê Hoài Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới, cho biết: “Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình đã tự ý xây dựng công trình khi chưa được cấp phép. Sau khi nắm được thông tin, UBND thành phố đã chỉ đạo Đội Quy tắc trật tự Đô thị phối hợp với UBND phường Bắc Nghĩa đã kiểm tra. Sau khi kiểm tra, UBND thành phố Đồng Hới đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị nay theo quy định”.
 

Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình xây dựng trái phép
Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình xây dựng trái phép

Theo phản ánh của một số người dân sống ở phường Bắc Nghĩa về việc một đơn vị xây dựng công trình trái phép bên đường tránh thành phố Đồng Hới. Tại công trình, công ty Trường Phát Quảng Bình đã cho xây dựng bức tường rào kiên cố bao quanh, một ngôi nhà 1 tầng đang trong quá trình hoàn thiện, vật liệu xây dựng được tập kết trong khuôn viên dự án.

Sau quá trình thành lập đoàn kiểm tra ngày 19/7/2019, UBND thành phố Đồng Hới đã ra Quyết định số số 3590/QĐ-XPVPHC Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình, địa chỉ xây dựng tổ dân phố 3 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới. Mức phạt 30 triệu đồng.
 

Quyết định xử phạt của UBND thành phố Đồng Hới
Quyết định xử phạt của UBND thành phố Đồng Hới

Tại Quyết định này nêu rõ sai phạm của Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình, như: Xây dựng công trình tại TDP 3 Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Hiện trạng đã xây xong phần thô nhà làm việc (1 tầng) với diện tích 95m2, xây dựng hoàn thiện hoàn thiện phần móng nhà xưởng với diện tích 370m2.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đồng Hới yêu cầu: Trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn quy định mà Công ty TNHH Trường Phát Quảng Bình không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO