Nghệ An: “Lộ” kết quả thi THPT Quốc gia do “sơ suất” của cán bộ kỹ thuật?

(TN&MT) - Liên quan đến nghi vấn “lộ” kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại Nghệ An lan truyền nhanh trên mạng xã hội, chiều 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thừa nhận đơn vị có thiếu sót về sự việc trên.
 

Chiều 10/7, trên nhiều diễn đàn mạng đã lan truyền dữ liệu kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 với đầy đủ họ tên, số báo danh thí sinh và điểm thi của các môn. Dữ liệu này có kết quả của 31.426 thí sinh và được cho là của thí sinh tỉnh Nghệ An.
 

Kết quả thi THPT quốc gia 2018 được cho là của cụm thi số 28 – Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội ngày 10/7
Kết quả thi THPT quốc gia 2018 được cho là của cụm thi số 28 – Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội ngày 10/7

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng Quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT Nghệ An đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, kết quả do phần mềm quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ GD&ĐT quy định. Trước đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7. Thời gian Bộ GD&ĐT dự kiến là từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7 trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT, các cơ quan thông tấn báo chí hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.
 

Được biết, sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia - Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An về Bộ GD&ĐT; đồng thời Sở GD&ĐT Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Đình Tiệp

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục