Lý Sơn: Rùa biển " khủng" quí hiếm chết vì mắc lưới ngư dân

Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tiếp nhận một cá thể rùa biển " khủng" với trọng lượng trên 300 kg đã chết do mắc lưới của ngư dân.

Ngày 10-8, ông Phùng Đình Toàn, Giám đốc Khu bảo tồn biển Lý Sơn cho biết Sau khi tiếp nhận cá thể ràu biển này, Ban quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn đã phối hợp với Viện hải dương học Nha Trang tiến hành bảo quản xác bằng  phương pháp ngâm dung dịch formol phục vụ cho công tác nghiên cứu và trưng bày.

rua bien dang co nguy co bi tan diet tai dao ly son 1533875636563547682963
Rùa biển đang có nguy cơ bị tận diệt tại đảo Lý Sơn

Ông Toàn cho biết thêm, xác định ban đầu cho thấy đây là cá thể rùa da ( vích biển có tên khoa học là Dermochelys coriacea) thuộc dạng quý hiếm cần được bảo tồn, do đó Ban quản lý phối hợp với Viện hải dương học xây dựng tiêu bản để trưng bày tại địa phương để phục vụ công tác nghiên cứu và tuyên truyền người dân bảo vệ giống rùa biển quý hiếm đang có nguy cơ tiệt chủng. Cá thể rùa nặng trên 300 kg, màu đen trắng, dài 1,55 mét, rộng 0,8 mét, cao 0,45 mét.

Trước đó, vào sáng ngày 2- 8,  trong lúc hành nghề lưới ba màng ven đảo Lý Sơn, cá thể rùa biển khủng này dính lưới ngư dân địa phương và chết khi được phát hiện.

Theo Người lao động

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục