--Quảng cáo---

Khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V

Văn hóa - 17:09 03/08/2018

(TN&MT) - Ngày 3/8, tại TP.Cần Thơ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”.

man1
Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội trại

Tham gia Hội trại có 511 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong toàn quốc và các đại biểu quốc tế đến từ 07 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trên thế giới: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Trung Quốc và Nhật Bản. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội trại

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: Các thanh thiếu niên tham dự Hội trại là những tấm gương điển hình trong hoạt động nhân đạo, là những bông hoa đẹp trong “vườn hoa nhân ái”. Đến tham dự Hội trại, các trại sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động nhân đạo, được trang bị, rèn luyện các kỹ năng thực hành sống và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Hội Chữ thập đỏ các cấp với sự nghiệp nhân đạo cao cả trong suốt 60 năm qua. Đồng thời, động viên thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và chuyên nghiệp hơn.

man2
Các đại diện Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tham gia Hội trại

Hội trại sẽ diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 4/8/2018 với nhiều nội dung như: thi rèn luyện nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể - sinh hoạt tại cộng đồng trong phong trào Chữ thập đỏ; thi trang trí trại, thi kỹ năng sơ cấp cứu, thi kỹ năng tuyên truyền viên Chữ thập đỏ, thi kéo co;... Bên cạnh đó, các trại sinh còn được tham gia Hội thảo chuyên đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia công tác nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp”.

Đây là dịp để các đại biểu, trại sinh có cơ hội cập nhật thông tin mới nhất, bổ ích về tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, thảm họa và nước sạch vệ sinh môi trường trong nước và thế giới; nâng cao nhận thức và hiểu biết về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các lĩnh vực phòng ngừa, ứng phó thảm họa, nước sạch vệ sinh; giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, thảm họa và các tình huống khẩn cấp và có những hành động trợ giúp thiết thực, hiệu quả hơn đối với cộng đồng.

man3
Quang cảnh buổi khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V

Đặc biệt, nhân Hội trại lần này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ tổ chức ra mắt “Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc” (Red Volunteer). Các tình nguyện viên tham gia Red Volunteer sẽ được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng hỗ trợ nhân đạo khi gặp thiên tai, thảm họa để trở thành một lực lượng phản ứng nhan trong tình huống khẩn cấp. Với 50 thành viên ban đầu, Red Volunteer sẽ dần mở rộng quy mô về số lượng và chất lượng trên toàn quốc...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO