Gia Viễn (Ninh Bình): Quỹ tín dụng ngừng giao dịch người dân hoang mang lo mất tiền

(TN&MT) – Gửi tiền tiết kiệm tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) nhưng khi đến hạn người dân đến rút tiền thì phía quỹ tín dụng lại không thực hiện giao dịch cho người dân. Vì quá bức xúc nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me để yêu cầu được giải quyết nhưng phía quỹ này lại đóng cửa khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Anh 1 (1)
Động thái bất ngờ đóng cửa, ngừng giao dịch của Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me càng khiến người dân lo lắng, bất an với số tiền gửi tại đây.

Sự việc đã kéo dài hơn một tháng nay nhưng phía Quỹ tín dụng thị trấn Me vẫn không giải quyết cho người dân, khiến khách hàng có tiền gửi tại đây vô cùng hoang mang và lo lắng. Người ít thì một vài chục triệu, nhiều thì lên đến vài trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Phong (trú tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) bức xúc: Ông gửi tiền ở Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me với số tiền trên 130 triệu đồng được lập thành 3 sổ tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 đến 24 tháng lãi suất được tính từ 8 đến 9,2% tùy theo số tiền và kỳ hạn gửi. Trước đây, cứ đến hạn thì ông lại ra để rút lãi hoặc rút cả gốc. Tuy nhiên, hơn một tháng nay, khi các sổ tiết kiệm của ông đã đến hạn ông ra để rút lãi và gốc thì phía quỹ tín dụng này không thực hiện việc chi trả mà khất hết lần nọ đến lần kia.

Anh 2
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân đến trụ sở công an để trình báo sự việc.

"Suốt gần một tháng trời ngày nào tôi cũng đến trụ sở Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me để làm thủ tục rút tiền nhưng phía nhân viên của quỹ liên tục hẹn ngày và đến ngày hẹn thì cũng không cho rút. Sáng ngày 16/04 tôi tiếp tục đến trụ sở quỹ để rút tiền nhưng thấy đóng cửa và không có bất kỳ nhân viên nào ở đây" - ông Phong cho biết thêm.

Không chỉ ông Phong mà nhiều hộ dân khác ở các xã Gia Hòa, Gia Vượng và khu vực thị trấn Me (huyện Gia Viễn) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chị Trần Thị Hường, (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn) cho biết: Chị có 3 sổ tiết kiệm gửi tiền tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me với số tiền 109 triệu đồng. Dù đã đến hạn nhưng khi chị ra để rút lãi và gốc thì phía quỹ từ chối thực hiện. Trong khi đó mấy ngày gần đây quỹ lại đóng cửa không làm việc. "Chúng tôi rất hoang mang và lo lắng, đây là những đồng tiền mồ hôi công sức gia đình tằn tiện rất nhiều năm mới có được để cho con cái ăn học vì chưa dùng đến nên tôi gửi vào đây để lấy lãi vì lãi suất ở đây cao hơn so với gửi ở các ngân hàng, giờ đến hạn nhưng lại không rút được tiền, phía quỹ tín dụng thì lại đóng cửa chúng tôi không biết phải làm thế nào" - chị Hường rơm rớm nước mắt nói.

Theo tìm hiểu của PV, Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me có trụ sở tại số 484, phố Thống Nhất, thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Quỹ tín dụng này được cấp phép hoạt động từ tháng 01/2012, ngành nghề kinh doanh là hoạt động trung gian tiền tệ do bà Nguyễn Thị Thu Hằng làm Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Đức Tuệ làm Giám đốc. Có mặt tại trụ sở Qũy tín dụng thị trấn Me vào chiều ngày 16/04, theo quan sát của PV có hàng chục khách hàng đang tập trung trước cửa trụ sở nhưng cửa đóng then cài và không có nhân viên nào trực.

Ông Trần Văn Hậu – Phó chủ tịch UBND thị trấn Me cho biết: Có sự việc người dân đến rút tiền gửi tiết kiệm tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me nhưng không được giải quyết. Vì bức xúc và sợ mất tiền nên nhiều người đã tập trung tại trụ sở quỹ để yêu cầu được giải quyết. Đến ngày 13/04 Quỹ vẫn mở cửa hoạt động nhưng từ ngày 16/04, quỹ đóng cửa. “Hiện chúng tôi đã báo cáo sự việc lên huyện để có hướng xử lý, đồng tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến trụ sở công an thị trấn hoặc công an huyện để trình báo”.

Anh Tú

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục