Đại học Huế phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

(TN&MT) - Chiều 13/5, Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” lần thứ I- năm 2018.
Đông đảo sinh viên tham dự lễ phát động
Đông đảo sinh viên tham dự lễ phát động
Theo đó, Đại học Huế sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 10/7. Cuộc thi trải qua 3 vòng: vòng sơ khảo (tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, diễn ra từ 16/5 - 10/7), vòng bán kết (phát triển kế hoạch khởi nghiệp, diễn ra từ 11/7 - 9/9) và vòng chung kết (thực hiện kế hoạch khởi nghiệp, diễn ra từ 10/9 - 15/9).
 
Hội đồng giám khảo tiến hành chấm điểm và đánh giá dựa vào các tiêu chí: Tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm; Giải quyết vấn đề của khách hàng; Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của ý tưởng, dự án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của ý tưởng, dự án; Nguồn lực thực hiện ý tưởng, dự án; Kỹ năng thuyết trình và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng, dự án.
Các nhóm thuyết trình các dự án khởi nghiệp
Các nhóm thuyết trình các dự án khởi nghiệp
Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng cao tại cuộc thi này sẽ được Đại học Huế hỗ trợ ươm tạo, thúc đẩy phát triển ý tưởng; được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; được hỗ trợ tư vấn triển khai ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế; được giới thiệu tham gia ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.
 
Được biết trong thời gian qua, Đại học Huế đã tổ chức nhiều cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tạo ra các sân chơi để cán bộ, giảng viên và sinh viên thỏa sức sáng tạo, cọ sát, trao dồi, nâng cao kỹ năng, cùng với đó là cơ hội để thí sinh tham gia cuộc thi đề xuất các ý tưởng, giải pháp mới và biến những dự định ấp ủ thành hiện thực...
Trao giải cho các nhóm đạt giải
Trao giải cho các nhóm đạt giải
Cùng ngày, Đại học Huế cũng đã tổ chức chung kết, trao giải cuộc thi Business Innovation Hackathon. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức gồm có 6 chủ đề về giáo dục; du lịch; sản phẩm thân thiện môi trường; khai thác tài nguyên bản địa; sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng liên quan đến thực phẩm sạch; giao thông đô thị.
 
Cuộc thi đã khai mạc vào sáng 12/5, thu hút 15 nhóm với 73 sinh viên đến từ 7 trường Đại học thành viên của Đại học Huế tham gia. Các nhóm chọn một trong 6 chủ đề do ban tổ chức đưa ra và cùng nhau làm việc trong suốt 12 giờ đồng hồ để hoàn thành bài thi.
 
Kết quả, nhóm BIH giành giải Nhất với dự án “Tour du lịch trải nghiệm văn hóa Huế xưa”; nhóm Surprise giành giải Nhì với dự án “Huế cung đình xưa - khỏe Gióng, sống như vương”; giải Ba thuộc về nhóm Run Now với dự án “Hệ thống sản xuất và phân phối nước uống cho sức khỏe từ rau củ sạch”.

Văn Dinh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục