Đà Nẵng: Kịp thời dập tắt cháy rừng Sơn Trà

Sức khỏe - 17:30 16/07/2019

(TN&MT) - Chiều 16/7, các lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đã kịp thời khống chế một vụ cháy rừng xảy ra tại vị trí đường lên núi Sơn Trà, đối diện với hồ Xanh, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng).

Đám cháy được khống chế
Đám cháy được khống chế

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bắt đầu bùng phát vào khoảng 13h ngày 16/7, do khu vực có nhiều cỏ khô nên đám cháy nhanh chóng lan rộng. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, công an quận Sơn Trà và kiểm lâm khu vực nhanh chóng có mặt, điều động bảy xe chữa cháy và 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia tiến hành khống chế lửa. Đến 15h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, diện tích cháy ước chừng khoảng 5 đến 7 ha.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm quận Sơn Trà Trần Thắng cho biết: Vị trí bị cháy chủ yếu là cỏ khô, cây bụi nên không gây thiệt hại lớn. Trong điều kiện thời tiếp nắng nóng nên rất dễ xảy ra cháy, trong khi Sơn Trà có lượng người và du khách lên khá đông.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
  • Cháy lớn trên núi Bà Hỏa khiến cả khu phố hoảng loạn
    Xã hội - 10:56 13/07/2019
    (TN&MT) - Đến 23h30 ngày 12/7, gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định, quân đội, dân quân tự vệ, công ty lâm nghiệp, người dân địa phương đã khống chế được đám cháy rừng rất lớn trên núi Bà Hỏa (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định).

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO