Đà Nẵng: Đón chuyến bay và tàu biển quốc tế “xông đất” dịp năm mới

(TN&MT) - Ngày 1/1, TP. Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay quốc tế UO550 của hãng Hongkong Express và tàu du lịch 5 sao Costa Atlantica cập cảng Tiên Sa trong dịp năm mới 2019.

Những vị khách quốc tế bất ngờ, hạnh phúc khi nhận được những bó hoa, món quà tươi thắm từ TP. Đà Nẵng tặng trong dịp năm mới
Những vị khách quốc tế bất ngờ, hạnh phúc khi nhận được những bó hoa, món quà tươi thắm từ TP. Đà Nẵng tặng trong dịp năm mới

Chuyến bay UO550 có công suất 180 chỗ đã khởi hành tại Hồng Kong lúc 7:50 và đã hạ cánh “xông đất” TP. Đà Nẵng vào ngày đầu tiên của năm 2019 vào lúc 8:50 ngày 1/1.

Được biết, tính đến tháng 12/2018, Đà Nẵng có 23 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động. Trong đó, có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ và 08 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần. Cùng với sự mở rộng của mạng đường bay, lượng khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng trong năm 2018 ước đạt ước đạt 2,35 triệu lượt.

Du khách Naoya Yamauchi (quốc tịch Nhật Bản) và bạn gái cùng những du khách khác rất vui và không khỏi ngạc nhiên vì sự chào đón nồng nhiệt và thân thiện của Đà Nẵng.

Du khách Naoya Yamauchi và bạn gái rất vui và bất ngờ khi xuống sân bay được chào đón nồng nhiệt và thân thiện
Du khách Naoya Yamauchi và bạn gái rất vui và bất ngờ khi xuống sân bay được chào đón nồng nhiệt và thân thiện

“Chúng tôi nghe nói về Đà Nẵng rất nhiều, về cảnh đẹp, ẩm thực hấp dẫn, nhiều khách sạn và dịch vụ tốt… nên chúng tôi quyết định đến Đà Nẵng để trải nghiệm. Khi xuống sân bay, bước ra cổng thì rất bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của ngành Du lịch Đà Nẵng”- du khách Naoya Yamauchi chia sẻ.

Chiều cùng ngày 1/1, TP. Đà Nẵng cũng đón tàu du lịch 5 sao Costa Atlantica cùng hơn 2.000 du khách đầu tiên cập cảng Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019.

Một trong những vị khách đặc biệt của chuyến tàu đầu năm là ông Zhao Jing Hua - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cảng biển, tàu biển Shekou, một trong những tập đoàn nhà nước lớn về ngành đường biển của Trung Quốc có cổ phần lớn tại các cảng biển quốc tế và các cảng lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hạ Môn, Thiên Tân, Hong Kong…

Trong năm 2018, du lịch Đà Nẵng đón 100 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với khoảng 145 ngàn lượt khách. Để sẵn sàng cho sự tăng trưởng của khách du lịch tàu biển, từ tháng 7/2018, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đã khánh thành và đưa vào hoạt động dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với 02 cầu cảng số 6 và số 8, tạo thuận lợi cho tàu du lịch cập cảng.

Những du khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019
Những du khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019

Cùng với phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ trong chuyển đổi, nâng cấp Cảng Tiên Sa thành cảng chuyên phục vụ khách tàu biển, Đà Nẵng lần đầu tham gia quảng bá điểm đến và kết nối đối tác tại Hội nghị tàu biển quốc tế Seatrade 2018 tại Thượng Hải, đồng thời tổ chức Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển tại Đà Nẵng vào tháng 11/2018 để cùng các chuyên gia du lịch tàu biển và các doanh nghiệp du lịch thảo luận về kế hoạch thu hút khách du lịch tàu biển trong thời gian sắp tới.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 7,6 triêu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 2.875.000 lượt, tăng 23,3%. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 24.060 tỷ đồng.

TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu năm 2019 đón 8,19 triệu lượt  khách. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 27.400 tỷ đồng.

Lan Anh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục