--Quảng cáo---

Bắc Kạn: Đá lở chẹn đường đèo Áng Toòng

Xã hội - 13:30 30/07/2018

(TN&MT) - Khoảng hơn 15 giờ chiều chủ nhật 29/7, tạikm 116+100, trên Quốc lộ 3B, đoạn qua đèo Áng Toòng thuộc địa phận huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất, đá lớn chẹn đường qua đèo, cản trở các phương tiện giao thông. Đá lở đã phá hỏng một xe ô tải nhưng không có thiệt hại về người.

1 n
Sạt lở đất, đá lớn chẹn đường giao thông qua đèo Áng Toòng, km 116+100, trên Quốc lộ 3B thuộc địa phận huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Do mưa kéo dài nhiều ngày qua, nước trên núi đá chảy xuống thấp khiến cho mảng núi đá xen lẫn đất mềm đã bị sạt lở. Đất và đá xanh nằm trên phần mái ta luy dương quốc lộ 3 B đoạn qua đèo Áng Toòng thuộc địa phận huyện Na Rì. Tại thời điểm đó, xe ô tải mang biển kiểm soát 99K- 3448 đang lưu thông qua đoạn đường đèo này đã bị đá lở và đất sạt đè bẹp ca bin bên phụ, gây hư hỏng xe. Cũng do có kinh nghiệm đi đường vùng cao khi trời mưa lũ nên lái xe đã kịp thời xử lí tình huống và chạy thoát thân khỏi xe.

Vụ tai nạn đá lở trên đèo Áng Toòng không gây thiệt hại về người. Đây không phải chỉ là lần đầu tiên trên quốc lộ 3 B xảy ra lở đá do trời mưa lớn. Trong khi thời tiết có diễn biến mưa lũ bất thường, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần có thông tin cảnh báo sớm nguy cơ xảy ra tai nạn đá lở trên những đoạn đường có mái ta luy sung yếu, nguy hiểm.

2 n
Xe ô tải mang biển kiểm soát 99K- 3448 đang lưu thông qua đèo Áng Toòng đã bị đá lở đè bẹp ca bin bên phụ gây hư hỏng xe nhưng không chết người.
3 n

 

Theo thông tin báo cáo của địa phương, ngay sau khi xảy ra tình trạng sạt lở đất, đá, sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng, điều động người và phương tiện máy móc đến hiện trường để phá đá, dọn dẹp đất nhão trên mặt đường. Tính đến khoảng 19 giờ chiều 29/7, đường đã thông, người và các phương tiện tham gia giao thông đã hoạt động trở lại bình thường.

Được biết, trong thời gia qua, một số tuyến đường như tỉnh lộ 258 từ thị trấn Phủ Thông đi Ba Bể, Quốc lộ 3B đoạn từ thành phố Bắc Kạn vào Chợ Đồn, đường 279 đoạn qua địa phận huyện Na Rỳ, Ngân Sơn cũng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn nhỏ. Tại các tuyến đường này có nhiều điểm bị sạt lở ta luy dương, đất, đá tràn ra mặt đường, khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã vào cuộc tích cực khắc phục hậu quả thiên tai, được nhân dân đồng tình úng hộ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO