--Quảng cáo---

Vụ vận chuyển 600 chai rượu lậu, tài xế bị phạt 90 triệu đồng

An ninh trật tự - 16:09 05/12/2018

(TN&MT) - Tài xế Song lái xe khách vận chuyển 72 thùng rượu ngoại, bên trong có khoảng 600 chai rượu không rõ xuất xứ. Khi bị phát hiện, lái xe không tuân thủ hiệu lệnh của CGST mà nhấn ga bỏ chạy, hung hăng trên đường… 

Lực lượng chức năng kiểm tra số rượu lậu
Lực lượng chức năng kiểm tra số rượu lậu

Ngày 5/12, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Nguyên Song (SN 1977, trú tại khu phố 4, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vì đã có hành vi vận chuyển hàng hóa nhập lậu.

Như Báo Tài nguyên & Môi trường đã thông tin, vào tối 15/9, trong lúc đang tuần tra kiểm soát, Đội CGST Công an TP. Huế phát hiện ô tô khách mang BKS 74B - 003.05 do tài xế Lê Nguyên Song điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên cho dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe không tuân thủ hiệu lệnh của CGST mà nhấn ga bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, lái xe tỏ ra rất manh động, húc thẳng xe vào những chướng ngại vật và người đi đường. Khi chạy lên cầu Phú Xuân, tài xế quay xe ngay giữa cầu, húc đổ rào chắn của lực lượng CGST trốn chạy.

Sau nhiều lần chạy lòng vòng, CSGT Công an TP. Huế đã khống chế được tài xế xe khách.

Qua làm việc, CGST Công an TP. Huế đã phát hiện trên xe khách có 72 thùng rượu ngoại (bên trong có khoảng 600 chai). Lái xe không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc của số rượu ngoại kể trên và khai chở từ TP. Đông Hà vào TP. Huế giao cho khách hàng.

Lê Nguyên Song đã vi phạm hành chính khi vận chuyển hàng hóa nhập lậu được quy định tại Điểm k, Khoản 1, Điều 17 và Điểm a, Khoản 3, Điều 17 Nghị định số 185/2013/NĐ - CP, ngày 15/11/2013 của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung tại Điểm c, Khoản 2, Mục 14, Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ - CP).

Theo quyết định, Lê Nguyên Song bị phạt với số tiền 90 triệu đồng và tịch thu tang vật vi phạm.

Vụ việc đang được làm rõ thêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO