Vụ 59 người nhập viện vì ăn thịt bò chết: Vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy vượt mức cho phép

29/07/2015 00:00

  (TN&MT) - Ngày 28/7, kết quả kiểm nghiệm vi sinh 2 mẫu thịt bò gồm thịt bò phơi khô và thịt bò nấu lá mỳ đã gây ra vụ ngộ độc tập thể làm 59 người ở...

 

(TN&MT) - Ngày 28/7, kết quả kiểm nghiệm vi sinh 2 mẫu thịt bò gồm thịt bò phơi khô và thịt bò nấu lá mỳ đã gây ra vụ ngộ độc tập thể làm 59 người ở làng Mun (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, Gia Lai ) nhập viện cho thấy có chứa vi khuẩn tiêu chảy vượt mức cho phép.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết, tại mẫu thịt bò nấu lá mỳ, chỉ tiêu Salmonella là Sal.paratyphi B và chỉ tiêu E.coli là 5.66x105; mẫu thịt bò phơi khô có chỉ tiêu Salmonella là Sal.paratyphi B và chỉ tiêu E.coli là 4.4x104 . Theo Bác sĩ Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, 2 chỉ tiêu E. Coli và Salmonella của 2 mẫu thịt bò đều vượt mức cho phép và gây bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 6, tại làng Mun, xã Ia Ake  (huyện Phú Thiện) đã xảy ra một vụ ngộ độc do thịt bò, khiến 59 người dân thuộc 24 hộ trong làng xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy...

Tin & ảnh: Quế Mai

 

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ 59 người nhập viện vì ăn thịt bò chết: Vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy vượt mức cho phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO