--Quảng cáo---

Vĩnh Phúc phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội - Trí Việt - 16:10 14/05/2021

(TN&MT) - Sáng 14/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và trực tiếp tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và lãnh đạo tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: vinhphuc.gov.vn

Phát biểu phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh cho biết: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang chuyển sang giai đoạn mới, diễn biến hết sức phức tạp và khó lường tại nhiều địa phương trong cả nước.

Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất hiện hàng chục ca lây nhiễm mang biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ, Anh, Nam Phi với tốc độ lây lan rất nhanh trên diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thời gian qua, mặc dù tỉnh đã huy động tối đa các lực lượng cũng như cơ sở vật chất, phương tiện, vật tư y tế tham gia phòng chống dịch nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu, nhất là trang thiết bị, vật tư y tế, cơ sở vật chất cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến,…

Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và để tăng thêm sức mạnh, nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch bằng những hành động thiết thực.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trị giá 15,9 tỷ đồng, trong đó có 8,5 tỷ đồng tiền mặt.

Cũng tại lễ phát động, Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc 50 triệu đồng tiền mặt và 20.000 khẩu trang để chống Covid-19. .

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh, mọi ủ ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ được Ủy ban MTTQ tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có kế hoạch phân bổ các nguồn lực hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công khai, minh bạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - ông Nguyễn Văn Khước trao tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho các chốt phòng chống dịch Covid-19
Ông Nguyễn Văn Khước trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường. Ảnh: vinhphuc.gov.vn
Để kịp thời động viên, chia sẻ với các lực lượng tham gia chốt kiểm dịch trên địa bàn, sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn tại 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch; nút giao IC6 xã Văn Quán, huyện Lập Thạch; xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường và điểm chốt cầu Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.
Tại các chốt kiểm soát trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, quân sự trong công tác kiểm soát, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch Covid -19. Đồng chí lưu ý các chốt kiểm soát phòng chống Covid -19 làm việc tích cực và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, hạn chế việc làm mất quá nhiều thời gian của hành khách; lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ chính mình.
  • Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19
    Xã hội - Trí Việt (tổng hợp) - 14:14 10/05/2021
    (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có lời kêu gọi gửi cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch Covid-19

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO