--Quảng cáo---

Vĩnh Phúc: Chủ động, ứng phó kịp thời với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra

Xã hội - Việt Hùng - 21:00 15/06/2021

(TN&MT) - Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khi ông chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước chủ trì cuộc họp sáng 15/6. Ảnh: vinhphuc.gov.vn

Tại cuộc họp, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã báo cáo kế hoạch nâng cao quy mô cách ly lên 20 nghìn giường, trong đó, xác định rõ việc phân bổ cụ thể cho cấp tỉnh, cấp huyện; báo cáo công tác quản lý tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh; công tác bàn giao người hoàn thành cách ly cho địa phương. Theo dự thảo kế hoạch triển khai cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19, Vĩnh Phúc sẽ thành lập các cơ sở cách ly với quy mô 20 nghìn giường, trong đó, cấp tỉnh 10 nghìn giường, cấp huyện 10 nghìn giường.

Đối với công tác xét nghiệm cho người cách ly y tế tập trung, theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 30/4 đến 14/6, toàn tỉnh có hơn 3.300 trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly tập trung. Với lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly y tế tập trung, đến nay đã xét nghiệm cho 691 trường hợp, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Vĩnh Phúc luôn chủ động sẵn sàng mọi tình huống để chống dịch

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại các tỉnh lân cận vẫn còn diễn biến phức tạp, Vĩnh Phúc phải chủ động, ứng phó kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Khước yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch triển khai cơ sở cách ly y tế tập trung quy mô 20 nghìn giường; giao Sở Tài chính chịu trách nhiệm thẩm định, hướng dẫn trong việc lập dự toán, thanh quyết toán kinh phí mua sắm vật tư trang bị cho các cơ sở cách ly y tế;

Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp. Công an tỉnh bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các cơ sở cách ly tập trung, xử lý nghiêm các trường hợp phát tán thông tin sai lệch về cơ sở cách ly y tế; khảo sát, bố trí địa điểm hợp lý để đặt các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19; tiếp tục bảo đảm hậu cần cho lực lượng trực chốt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao ngành Y tế rà soát, có hướng dẫn cụ thể đối với một số đối tượng cách ly tập trung trở về từ vùng dịch; rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch; xét nghiệm toàn bộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly y tế tập trung.

10 ngày liên tiếp Vĩnh Phúc không phát hiện ca mắc Covid-19 mới

Tỉnh đến sáng 10/6, Vĩnh Phúc 92 trường hợp mắc Covid-19 tròng đó có 44 trường hợp đã khỏi bệnh. Tính từ ngày 5/6 đến nay, có 10 ngày liên tiếp Vĩnh Phúc chưa phát hiện trường hợp mắc/nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn.

Hiện các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang điều trị cho 27 trường hợp (tình hình sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có bệnh nhân diễn biến bất thường);

Tổng số các trường hợp đang giám sát y tế là 64.510 trường hợp. Trong đó: Số trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1) hiện đang cách ly 14 người (tuyến tỉnh 0 người; tuyến huyện 14 người); tích lũy 3.333 người (tăng 0 trường hợp). Số trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2) hiện đang cách ly 0 người; tích lũy 32.271 người (tăng 0 trường hợp). Không còn trường hợp tiếp xúc vòng 3 (F3);

Số trường hợp đi về từ vùng dịch của các tỉnh/thành phố khác là 1.027 người (tăng 17 trường hợp). Số trường hợp đang cách ly tại nhà trở về từ vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác là 458 trường hợp;

Toàn tỉnh sẵn sang 994 giường bệnh giường đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19; Trong đó tuyến tỉnh là 554 giường, tuyến huyện sẵn sàng 450 giường (mỗi huyện, thành phố 50 giường) đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tổng số cơ sở đang có các trường hợp thực hiện cách ly là 12 cơ sở. Hiện tổng công suất số giường tối đa của tất cả các cơ sở cách ly là 10.729 giường (tổng số giường đang sử dụng 174 giường, hiện còn lại 10.798 giường).

Trên địa bàn Vĩnh Phúc có 6 hệ thống xét nghiệm (4 đơn vị công lập, 2 đơn vị tư nhân), đảm bảo năng lực lấy mẫu và xét nghiệm để đáp ứng với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO