--Quảng cáo---

Vĩnh Phúc bổ sung thêm 4 chốt kiểm tra vùng dịch Sơn Lôi

Xã hội - Tuyết Chinh - 14:02 14/02/2020

(TN&MT) - Tỉnh Vĩnh Phúc đã lập thêm 4 chốt kiểm tra ở “rốn dịch” xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), nơi có 7 người nhiễm nCoV. Như vậy, đến thời điểm này có tổng số 12 chốt kiểm tra được lập ở đây.

Các chốt được bổ sung từ chiều 13/2 và dự kiến hoạt động trong 20 ngày. Trong đó có 2 chốt tại đầu đường 310 B, lối đi vào thôn Nhân Nghĩa; một chốt tại đầu xóm Núi, thôn Ái Văn, và một chốt tại đầu cầu đường từ thôn Ngọc Bảo đi nghĩa trang.

Hiện có 12 chốt điểm tra dịch bệnh ở "rốn dịch" xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên). Ảnh: Zing.vn

Lực lượng tham gia chốt gồm công an, quân sự, y tế và cán bộ xã, thôn. Các chốt trực 24/24 để kiểm tra người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào vùng dịch; phun thuốc khử trùng, xử lý y tế,  giải thích cho người dân về cách phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng ở đây cũng sẽ ngăn chặn việc đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm có khả năng lây lan dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập 8 chốt để cách ly xã Sơn Lôi, hạn chế tối đa người ra vào. Công an tỉnh huy động 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra vũ trang khép kín trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Tổ quân y cơ động của Quân khu 2 phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại hai thôn Ái Văn và Ngọc Bảo của xã Sơn Lôi, mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 20 ngày.

Ngoài ra, Sở Y tế Vĩnh Phúc huy động 96 y, bác sĩ đến làm nhiệm vụ tại 12 chốt kiểm tra trên địa bàn xã Sơn Lôi, mỗi chốt 8 người; 65 cán bộ y tế khác được giao hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên.

Đến ngày 14/2, Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm Covid-19, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm ở tỉnh này xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1.

  • Vĩnh Phúc “dồn sức” chống dịch corona (COVID-19)
    Trong nước - Tuyết Chinh - Khải Minh - 09:45 13/02/2020
    (TN&MT) - Tập trung chống dịch COVID-19, Vĩnh Phúc thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường, trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh với sức chứa 500 người; thành lập tổ công tác cắm chốt tại “tâm dịch” Bình Xuyên; khẩn cấp cách ly “rốn dịch” Sơn Lôi...

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO