--Quảng cáo---

Vĩnh Phúc: 7/8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

Xã hội - Hoàng Ngân - 21:09 16/02/2020

(TN&MT) - Ngày 16/2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, 7 trong số 8 bệnh nhân viêm phổi kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, 8 bệnh nhân Vĩnh Phúc này đang được điều trị cách ly. Trước đó 3 người đã xuất viện, bao gồm người phát bệnh đầu tiên Nguyễn Thị Dự 23 tuổi.

Bố của Dự là bệnh nhân mới nhất nhiễm virus corona, ca thứ 11 ở Vĩnh Phúc và là ca thứ 16 tại Việt Nam, ngày 16/2 vẫn còn dương tính với Covid-19.

7 người còn lại kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó 5 người xét nghiệm hai lần liên tiếp đều âm tính.

Theo ông Hải, các bệnh nhân đã âm tính vẫn đang tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 thêm, đảm bảo thực sự khỏi bệnh trước khi xuất viện.

"Nếu không có gì bất trắc, dự kiến có 2 bệnh nhân sẽ xuất viện ngày 17/2", ông Hải cho biết. Hai bệnh nhân này đang cách ly ở Phòng khám đa khoa Quang Hà, là Phạm Thị Bình 42 tuổi, chị họ của Dự, và Nguyễn Thị Nam, thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon Plast về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Hải cho biết thêm, 2 người còn lại trong nhóm 8 người công ty Nihon, đến hôm nay cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, đoàn 8 người thì có 6 người dương tính với nCoV. Huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đang trong tâm dịch, vậy nên cả hai trường hợp này vẫn đang được cách ly tại Tam Đảo.

Vĩnh Phúc đang là tỉnh có nhiều người mắc virus corona nhất, với 11 bệnh nhân. Cả nước đến nay ghi nhận 16 ca dương tính, trong đó 7 người đã xuất viện.

Nguồn lây nhiễm ở Vĩnh Phúc là từ một nhóm 8 công nhân Công ty Nihon Plast ở Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc, về nước ngày 17/1. Một trong 8 công nhân này là Nguyễn Thị Dự đã lây cho 6 người khác gồm bố, mẹ, em gái, chị họ, hàng xóm, bé 3 tháng tuổi cháu ngoại của chị họ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO