Vinh danh 63 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Thanh Tùng| 11/11/2022 13:48

(TN&MT) - Từ 85 doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định vinh danh 63 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động lần thứ 7 - năm 2022.

Sáng 11/11, tại Hà Nội, Báo Lao Động tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

1(4).jpg
Quang cảnh Họp báo. Ảnh: Thanh Tùng

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự kiện thường niên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Từ thành quả của các doanh nghiệp được biểu dương, Ban tổ chức mong muốn được đồng hành lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trong người tiêu dùng như một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp, góp phần tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 3/9/2019, của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới”.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, năm 2022 là năm thứ 8, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, giao cho Báo Lao Động trực tiếp thực hiện. Chương trình gồm “Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” (tổ chức 3 năm/lần) và Bảng Xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” (tổ chức hàng năm).

Sau 6 năm đầu (2014-2020), chương trình đã xếp hạng 385 doanh nghiệp, tặng Bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình tới 148 doanh nghiệp, 23 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2021, Chương trình không tổ chức được do đại dịch Covid-19.

2(4).jpg
Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao Động tặng hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Thanh Tùng

Năm 2022, có 85 doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia chung khảo, trong đó có 35 doanh nghiệp (chiếm 41%) do các cấp công đoàn giới thiệu; 50 doanh nghiệp ứng cử (chiếm 59%), phần nào cho thấy giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động có những giá trị riêng, cần trân trọng. Các doanh nghiệp tham gia phải đạt kết quả tốt năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, do đặc thù nền kinh tế vừa trải qua thời gian vô cùng khó khăn do dịch Covid-19, Bộ tiêu chí xếp hạng, nguyên tắc xếp hạng cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành trung ương, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 78 bộ hồ sơ đưa vào chung khảo qua hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân. Qua 1 vòng sơ khảo, 2 vòng chấm điểm, 1 vòng hiệp y, đã có 63 doanh nghiệp được lựa chọn vào Bảng xếp hạng. Tại Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022, 29 doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ được nhận bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” dự kiến được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào chiều 16/11/2022 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 63 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO