Doanh nghiệp - doanh nhân

Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

PV 30/05/2024 - 18:05

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược toàn diện. Với 5 lĩnh vực trọng tâm là phát triển đô thị, phát triển trung tâm xử lý dữ liệu, năng lượng tái tạo, tái chế dầu ăn và công nghiệp ô tô, hai bên kỳ vọng sẽ cùng nhau đạt được những thành tựu mới trong hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Cụ thể, trong lĩnh vực phát triển đô thị, Mitsubishi Corporation sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Vinhomes để kiến tạo những dự án đô thị thông minh đẳng cấp tại Việt Nam, gia tăng nguồn cung chất lượng cho thị trường; tham gia phát triển nền tảng thiết kế nội thất và xây dựng ứng dụng công nghệ số nhằm tối ưu hiệu quả quản lý xây dựng các dự án bất động sản; sử dụng vật liệu xanh trong để hướng tới Net Zero, giảm phát thải carbon trên toàn quốc.

240530_vingroup-ky-ket-hop-tac-voi-mitsubishi.jpg
Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi Corporation, Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và các Công ty thành viên tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược toàn diện

Trong lĩnh vực phát triển trung tâm dữ liệu, hai bên sẽ đánh giá tiền khả thi để thành lập liên doanh phát triển trung tâm xử lý dữ liệu tại Việt Nam nhằm hỗ trợ xã hội như một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, tăng cường số hóa và đóng góp vào lợi ích của xã hội Việt Nam.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hai bên sẽ nghiên cứu khả thi về việc triển khai dự án điện gió tại Việt Nam, nhằm cung cấp năng lượng sạch, phù hợp cho các dự án đô thị của Vinhomes.

Trong lĩnh vực tái chế dầu ăn, phía đối tác Nhật Bản sẽ thành lập một nhóm làm việc để thu gom dầu ăn đã qua sử dụng tại các dự án Vinhomes và Vinpearl để tái chế thành nhiên liệu sinh học bảo vệ môi trường, cũng như tăng cường các hoạt động cộng đồng để hướng tới một lối sống xanh trong các khu đô thị.

Trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, Mitsubishi Corporation sẽ xem xét cung cấp dịch vụ hậu mãi cho VinFast trên thị trường quốc tế, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh của thương hiệu ô tô điện VinFast tại các thị trường mới.

Với kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực hoạt động tại Nhật Bản, Việt Nam và thị trường toàn cầu, việc Mitsubishi Corporation cùng Vingroup xúc tiến thành lập các nhóm làm việc sẽ nhanh chóng thực hiện các mục tiêu của MoU, mang đến cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời đóng góp vào quá trình thúc đẩy phát triển bền vững.

Ông Takuya Kuga - Tổng giám đốc lĩnh vực Phát triển đô thị và Cơ sở hạ tầng - Tập đoàn Mitsubishi Corporation cho biết: "Mitsubishi Corporation đang triển khai rất nhiều hoạt động kinh doanh với sứ mệnh nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam. Với việc Vingroup và Mitsubishi Corporation thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, tôi kỳ vọng hai tập đoàn sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên tầm cao mới trong giai đoạn tới."

Vingroup là Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam hoạt động chính trong 3 lĩnh vực mũi nhọn là Công nghệ - Công nghiệp, Thương mại - Dịch vụ và Thiện nguyện xã hội. Hiện tại, Vingroup và những công ty thành viên đã xây dựng được hệ thống cơ sở sản xuất, kinh doanh phủ khắp các tỉnh/thành Việt Nam và tại một số quốc gia trên thế giới (Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á). Nắm giữ những cơ hội đầu tư, kinh doanh đầy tiềm năng cùng phương châm kết nối trí tuệ toàn cầu, Vingroup đã, đang và sẽ hợp tác với các Tập đoàn, Công ty hàng đầu thế giới để không ngừng đổi mới, sáng tạo, kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Mitsubishi Corporation là tập đoàn kinh doanh toàn cầu, triển khai các hoạt động kinh doanh thông qua mạng lưới toàn cầu bao gồm khoảng 1.800 công ty trong nhóm. Ba nguyên tắc doanh nghiệp - Trách nhiệm Doanh nghiệp với Xã hội; Trung thực và Công bằng; và Hiểu biết Toàn cầu thông qua kinh doanh – đã là triết lý cốt lõi của Mitsubishi Corporation kể từ lúc thành lập, là cơ sở để công ty liên tục cải thiện nâng cao các trách nhiệm kinh tế, môi trường và xã hội trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO