--Quảng cáo---

VinCommerce dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính COVID-19

Doanh nghiệp - doanh nhân - Quyết Thắng - 23:04 02/08/2021

(TN&MT) - Ngày 01/8, ngay sau khi CDC Hà Nội thông báo nhà cung cấp là Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính (F0) với COVID-19, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ.   


Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có một số siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ của VinCommerce tại Hà Nội. Hiện VinCommerce đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác.

Trong đêm 01/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC Hà Nội được yêu cầu tự cách ly ngay lập tức.

VinCommerce đã dừng nhận hàng từ NCC Thanh Nga và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ.

Đến thời điểm 01h00 chiều 02/8, xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của NCC Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp. Cụ thể:

I. Danh sách 8 siêu thị ở Hà Nội:
1. VinMart Nguyễn Văn Cừ 2
2. VinMart Royal City
3. VinMart Trương Định
4. VinMart Hoàng Cầu
5. VinMart Văn Quán
6. VinMart Hà Đông
7. VinMart VCC Trần Duy Hưng
8. VinMart Trung Hòa

II. Danh sách 15 cửa hàng:
1. VinMart+ UDIC Riverside 1: P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
2. VinMart+ WB-B02 Westbay : Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
3. VinMart+ 175 The Mariana: Xã Phụng Công - H. Văn Giang - Hưng Yên
4. VinMart+ 209 Park River: Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
5. VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4): Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
6. VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
7. VinMart+ WB-D03 Westbay: Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
8. VinMart+ RA1 Ecopark: Xã Xuân Quan - H. Văn Giang - Hưng Yên
9. VinMart+ CT6 Định Công: P. Định Công - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội
10. VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội
11. VinMart+ 179 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội
12. VinMart+ 9 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt - Q. Hoàng Mai - TP. Hà Nội
13. VinMart+ CT4 Tứ Hiệp: Xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội
14. VinMart+ Thôn 3 Vạn Phúc: Xã Vạn Phúc - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội
15. VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ: Xã Tứ Hiệp - H. Thanh Trì - TP. Hà Nội

Các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp thực hiện các biện pháp sau: Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, CBNV; Các cửa hàng/siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Đại diện VinCommerce cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

VinCommerce thiết lập quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ hoàn toàn 5K của Bộ Y tế và quy định phòng dịch của các địa phương.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Công ty VinCommerce với hệ thống gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước đã và đang nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến của dịch bệnh. Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, CBNV và cộng đồng, VinCommerce thiết lập quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ hoàn toàn 5K của Bộ Y tế và quy định phòng dịch của các địa phương./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO