--Quảng cáo---

Vinatex khẩn trương sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với mức giá bình ổn

Xã hội - PV - 14:16 06/02/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona (nCoV), nhằm đảm bảo bình ổn thị trường, Vinatex (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) và các đơn vị thành viên đã nhanh chóng đưa dây chuyền sản xuất khẩu trang, vải kháng khuẩn vào sản xuất nhằm nâng công suất, cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước.

Theo Ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ “Khẩu trang là mặt hàng Vinatex chưa từng sản xuất”. Đây là nhiệm vụ Tập đoàn được Chính phủ giao, sản xuất các mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn với mức giá bình ổn, phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước trước diễn biến dịch bệnh Corona vẫn đang lan rộng.

Theo đó, Vinatex và các đơn vị thành viên phải sắp xếp lại dây chuyền may, đào tạo cho công nhân về kỹ thuật, cũng như chuyển giao thiết kế tới các đơn vị trong Tập đoàn. Thời gian đầu, trung bình mỗi công nhân làm khoảng 100 sản phẩm/ngày, sau khi làm quen với quy trình sản xuất mới, mỗi công nhân có thể tăng nâng suất lên 300 sản phẩm/ngày, và dự kiến đến hết tuần này, công suất sẽ có thể nâng lên được tối đa, mỗi ngày dự kiến sẽ sản xuất được 250 – 300 nghìn sản phẩm.

Vinatex và các đơn vị thành viên dốc toàn lực sản xuất khẩu trang

phòng chống dịch nCoV

 “Ngay trong ngày hôm nay (05/02), vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty Đông Xuân đã được chuyển tới Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định (Natexco) và Công ty CP May Nam Định (Nagaco), 1 phần cho Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP (Hugaco). Với một sản phẩm mới, công nhân phải mất khoảng 3 – 4 ngày để tập và làm quen với quy trình. Do đó, để làm được sản phẩm khẩu trang dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân, hiện nay đơn vị đang phải chuyển giao quy trình công nghệ và chuyên gia tới các đơn vị trong hệ thống của Tập đoàn để triển khai sản xuất.” Ông Lê Tiến Trường thông tin.

Tại các đơn vị trong Tập đoàn như TCT May Hưng Yên, Dệt May Huế, TCT May Đồng Nai, Dệt kim Đông Xuân… cho biết, đơn vị vẫn đang ráo riết chỉ đạo cho các Xí nghiệp tích cực nâng công suất, phân bổ 1 số chuyền may để sản xuất mặt hàng khẩu trang để phát miễn phí cho người dân địa phương, cũng như cung ứng ra thị trường.

Ông Nguyễn Văn Phong – TGĐ Công ty CP Dệt May Huế chia sẻ, khoảng 4h ngày 05/02, đơn vị sẽ bàn giao cho Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế 150 nghìn khẩu trang dệt kim kháng khuẩn (đợt 1) để UBND tỉnh cấp phát tới trường học, bệnh viện trên địa bàn của tỉnh. Dự kiến đến hết tuần này sẽ bàn giao thêm 150 nghìn chiếc nữa cho tỉnh Thừa Thiên – Huế, và 100 nghìn chiếc cho UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, tăng nâng suất dệt vải để cung ứng cho 1 số đơn vị như TCT CP Dệt May Hòa Thọ để sản xuất khẩu trang, cung ứng cho địa bàn TP. Đà Nẵng.

Ông Bùi Thế Kích – TGĐ Tổng Công ty May Đồng Nai cho biết, hiện nay Tổng Công ty đang nâng công suất vải không dệt kháng khuẩn lên tối đa, với khoảng 10 – 15 tấn vải được sản xuất mỗi ngày. Mỗi 1kg vải có thể làm ra 300 chiếc khẩu trang kháng khuẩn dùng 1 lần. Tuy nhiên, do đây là loại vải phải được may bằng máy chuyên dụng, máy may thường không thể sản xuất nên phía đơn vị phải thuê một bên thứ 3 sản xuất để cấp phát cho CBCNV và người dân địa phương, tới nay đã phát được 30 nghìn cái. Bên cạnh đó, ông Kích cũng cho biết, với máy may chuyên dụng có thể sản xuất được 6.000 chiếc trong 1 giờ. Do đó, sẽ đáp ứng được một phần nhu cầu của thị trường, tránh tình trạng khan hàng, sốt hàng như thời gian qua.

Tại Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, số lượng đơn hàng khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân nhận được đã lên đến hơn chục triệu chiếc, tuy nhiên đây là mặt hàng mới, Công ty chưa từng sản xuất nên năng suất hiện tại vẫn còn thấp. Thời gian tới, công ty sẽ tăng dần công suất, đồng thời sẽ sử dụng các nhà máy vệ tinh để sản xuất khẩu trang, dự kiến đến hết tuần này, năng suất sẽ đạt 250.000 – 300.000 chiếc/ngày. “Hiện tại, Công ty Đông Xuân tạm dừng nhận các đơn hàng lớn và sẽ nhận lại sau 10 ngày nữa, đồng thời tập trung ưu tiên sản xuất phục vụ đủ nhu cầu trong nước. Sau khi ổn định sản xuất, Công ty sẽ nghiên cứu cung ứng phục vụ các vùng dịch khác nếu có nhu cầu.” Ông Trần Việt – Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO