--Quảng cáo---

Việt Nam chính thức thử nghiệm vắc xin COVID-19

Xã hội - Ngân Hà - 00:54 06/12/2020

(TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, chương trình thử nghiệm vắc xin COVID-19 giai đoạn 1 của Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 10/12.

Vắc xin COVID-19 sẽ được thử nghiệm từ 10/12. Ảnh minh họa

Đây là thông tin từ cuộc họp báo cáo tình hình nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19 trong nước tổ chức ngày 5/12 do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì. Đến thời điểm này đã có 3 đơn vị sản xuất là IVAC, VABIOTECH, NANOGEN đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm và hiện đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vắc xin trên động vật.

Riêng NANOGEN đã chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Theo đó, ngày 10/12, NANOGEN sẽ phối hợp với Học viện Quân y chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam.

“Sau đó 1 tuần sẽ tiến hành tiêm mũi vắc xin thử nghiệm đầu tiên. Song song đó, các bên liên quan cần chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng ngay, không để kết thúc giai đoạn 1 mới tiến hành bắt đầu công việc cho giai đoạn 2. Chúng ta cần chủ động trong các giai đoạn để có vắc xin càng sớm càng tốt”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu.

Bộ Y tế sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư cho các đơn vị sản xuất vắc xin đồng thời sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ các đơn vị có thể tiếp cận được nguồn vốn cho việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO