--Quảng cáo---

Việc tái tạo và phát triển, bồi đắp văn hoá Petrovietnam là một nhiệm vụ quan trọng

Kinh tế - PV - 06:28 14/10/2021

(TN&MT) - Để văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao động, việc tái tạo và phát triển, bồi đắp văn hoá Petrovietnam là một nhiệm vụ quan trọng, cần quá trình triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, công tác triển khai tái tạo văn hoá Petrovietnam với khối lượng công việc lớn vẫn được đảm bảo trong toàn Tập đoàn. Tập đoàn tiếp tục được Fitch Ratings duy trì mức xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+.

Có thể nói, tái tạo văn hóa Petrovietnam trở thành một trong những giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn và các đơn vị, việc triển khai được thực hiện một cách nghiêm túc với sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị và CBNV.

Hầu hết các đơn vị đã lựa chọn những nội dung cụ thể, có sự liên kết giữa các nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của đơn vị; tác động đến nhận thức tạo chuyển biến hành vi của người lao động như: thực hiện quy chế, quy định, thoả ước lao động; triển khai thực hành 5S; phát triển thương hiệu; tổ chức các khoá đào tạo, tự đào tạo; tổ chức các hoạt động văn hoá - xã hội, an sinh xã hội với hình thức phù hợp trong tình hình dịch bệnh.

 

Ngày 13/10, Ban Chỉ đạo Đề án Tái tạo Văn hoá Petrovietnam tổ chức Kỳ họp thứ VII

Điều đáng nói, việc triển khai thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương- Sáng tạo - Hiệu quả” tạo bước đột phá trong thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam. Thông qua đợt sinh hoạt chuyên đề, các đơn vị hầu hết đều ý thức và thể hiện quyết tâm cao trong việc triển khai tái tạo văn hoá Petrovietnam; nhiều đơn vị bám sát chỉ đạo của Tập đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện với các nhiệm vụ cụ thể đảm bảo 9 nội dung theo yêu cầu, có tiến độ cho từng nhiệm vụ, tất cả các đơn vị đều phân công lãnh đạo và cử cán bộ phụ trách tham mưu, triển khai công tác xây dựng VHDN; việc thực hiện nội dung phương châm hành động kết hợp với công tác tuyên truyền kịp thời đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng từ cán bộ, đảng viên, hội viên, người lao động đến cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Tập đoàn cùng hướng đến hoàn thành mục tiêu chung vượt mọi khó khăn trong đại dịch Covid -19 hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo các nội dung hướng tới Chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021), kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2021) và kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (1981 – 2021) gắn với thực hiện Đề án tái tạo Văn hoá Petrovietnam, nhằm tạo niềm tin, khí thế mới trong cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng chủ trì Kỳ họp

Đồng thời, hoàn thành biên soạn và in ấn, ra mắt lược sử ngành Dầu khí Việt Nam; chỉnh sửa, cập nhật hệ thống nhận diện thương hiệu Petrovietnam, tài liệu văn hóa Petrovietnam để triển khai trong toàn Tập đoàn; hoàn thành tu sửa khu lưu niệm công trình dầu khí đầu tiên tại Việt Nam ở Thái Bình; tổ chức triển lãm Tự hào 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” theo chỉ đạo của Đảng ủy và Tổng Giám đốc Tập đoàn để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung của Tập đoàn, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trao đổi tại Kỳ họp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh việc triển khai thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” trong toàn Tập đoàn trong thời gian qua đã đạt được các kết quả tích cực. Chính vì vậy, Tập đoàn và các đơn vị cũng cần tập trung triển khai việc thực hiện phương châm hành động, nâng cao công tác quản trị, điều hành, ý thức kỷ luật, góp phần vào hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Kết luận Kỳ họp, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao các kết quả triển khai công tác tái tạo văn hoá Petrovietnam trong toàn Tập đoàn và phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đã tạo bước đột phá trong việc triển khai thực hiện Đề án.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng lưu ý việc tái tạo và phát triển, bồi đắp văn hoá Petrovietnam là một nhiệm vụ quan trọng, cần quá trình triển khai đồng bộ, hiệu quả để văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao động trong toàn Tập đoàn, để đạt được điều này, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cần phải nêu gương, thực hiện và triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, xác định nhiệm vụ tái tạo Văn hoá Petrovietnam gắn chặt, phát triển cùng với các hoạt động của Tập đoàn và vì sự phát triển của Tập đoàn.

  • Petrovietnam: Linh hoạt ứng phó với những khó khăn, duy trì sản  xuất kinh doanh ổn định
    Kinh tế - KôngNguyên - 16:26 07/10/2021
    (TN&MT) - Liên tiếp chịu tác động kép từ năm 2020, đặc biệt, năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) không chỉ gặp khó khăn từ đại dịch mà còn từ cơ chế, chính sách. Nhưng vươt lên những khó khăn thách thức đó bằng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021, Petrovietnam đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO