Truyền thông với trách nhiệm chống rác thải nhựa

(TN&MT) - Rác thải nhựa đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc(UNEP), mỗi năm, con người trên khắp hành tinh thải ra môi trường lượng rác thải nhựa đủ để cuốn quanh Trái đất 4 lần. Và dự báo, đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa trên biển sẽ nặng hơn khối lượng của cá của các đại dương. 
Vấn nạn này cũng đang đặt ra thách thức lớn đối với tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam đòi hỏi cần phải có những biện pháp hữu hiệu, mà một trong những biện pháp đó chính là việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng đối với rác thải nhựa. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2019, để làm rõ hơn trách nhiệm, vai trò của những nhà báo đối với “cuộc chiến” chống rác thải nhựa, truyền hình TN&MT đã mời tới trường quay Nhà báo Ninh Hồng Nga – Tổng Biên tập Báo Tin tức và ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT cùng chia sẻ về trách nhiệm và vai trò của nhà báo, của cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác tuyên thông về chống rác thải nhựa nói chung và rác thải nhựa đại dương nói riêng.

  Ý kiến bạn đọc
Video cùng chuyên mục
Videos
Quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên gắn bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo “Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH giai đoạn 2021 – 2030”, nhằm thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030. Tham dự hội thảo, về phía Bộ TN&MT có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ.