--Quảng cáo---

“Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Xã hội - Trung Dũng - 13:17 24/12/2019

(TN&MT) - Hưởng ứng chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V, sáng 24/12 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Đây là năm thứ năm liên tiếp EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, với sự tham gia của hàng vạn CBCNV và người lao động trong Tập đoàn.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi Lễ

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 29/12/2019 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng.

Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và cũng là hoạt động của “Tháng tri ân Khách hàng - 12/2019” của EVN.

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Với 30.000 đơn vị máu được kêu gọi trong  4 năm qua, Chương trình Tuần lễ hồng EVN góp phần không nhỏ vào “ngân hàng” máu trên toàn quốc.

 

Ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu (NIHBT) phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu trung ương cho biết,  trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh/thành phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.

Ước tính riêng trong 3 tháng cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán (từ tháng 12/2019 - tháng 2/2020), Viện cần 80.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Hưởng ứng lời kêu gọi của TS. BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống. Bằng những hành động cụ thể, EVN luôn mong muốn làm hết sức mình vì lợi ích của cộng đồng.

Cán bộ, nhân viên ngành điện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Cũng trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần thứ V này, vào ngày 27/11 vừa qua, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai” cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện. Tại đây, các em đã có những giây phút vui chơi hồn nhiên với những trò chơi sôi nổi như: Tham quan Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; Thử làm chú thợ điện nhí; Chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; Tô màu và viết thiệp lời ước… nụ cười trong sáng của các em nhỏ càng khiến cho CBCNV EVN có thêm quyết tâm cùng nhau hưởng ứng sự kiện hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V trên toàn quốc với mong muốn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ V được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 23 - 29/12/2019. Các địa điểm tổ chức hiến máu:

Hà Nội

+ Tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hà Nội.

+ Tại Cơ quan TCT Truyền tải Điện Quốc gia.

TP HCM

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Miền Trung.

Các đơn vị khác có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng tham gia hiến máu tại các điểm tập trung nói trên. Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu.

 

  •  EVN mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống
    Kinh tế - Hằng Thương - 16:34 21/12/2019
    (TN&MT) - Sáng ngày 21/12/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trang trọng tổ chức buổi mit-tinh kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO