--Quảng cáo---

Vận hành 145 trạm bơm phòng chống úng ngập

Xã hội - 00:00 17/07/2017

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này đang tiếp tục chỉ đạo các công ty khai thác công trình thủy lợi trực thuộc và các địa phương chủ động triển khai các giải pháp tiêu nước đệm.

Cụ thể, tại hệ thống các công trình thủy lợi sông Nhuệ: Đang mở cống tiêu tự chảy tối đa. Mực nước trong nội đồng thấp, chưa phải vận hành trạm bơm tiêu. Hệ thống các công trình thủy lợi Bắc Nam Hà: Đã tranh thủ mở tối đa các công tiêu và kết hợp bơm vận hành 16 tổ máy bơm tiêu (Hữu Bị: 2 máy, Cốc Thành 3 máy, Quỹ Độ 3 máy, Cổ Đam 5 máy, Vĩnh Trị 1: 3 máy).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mực nước trong nội đồng hiện ở mực thấp. Hệ thống các công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải: Đang tranh thủ mở cống Cầu Xe, An Thổ để tiêu nước đệm hạ thấp mực nước trong hệ thống. Mực nước đang xấp xỉ ở mức khống chế theo quy trình, đang tranh thủ mở cống Cầu Xe, An Thổ để tiêu nước đệm hạ thấp mực nước trong hệ thống. Hệ thống các công trình thủy lợi Bắc Đuống: Đang vận hành tiêu 25 trạm bơm với tổng số 116 tổ máy bơm trên toàn hệ thống, đồng thời tranh tủ mở tối đa các cống để tiêu nước trong hệ thống. Mực nước trong hệ thống đang ở mức thấp.

Hệ thống Nam Đuống vận hành 8 trạm bơm, với tổng số 43 máy bơm. Kết hợp với các trạm bơm đang được các tỉnh, TP trong khu vực vận hành, tổng số trạm bơm đang được khai thác là 145 trạm, với 411 tổ máy các loại. 
Thông tin tại cuộc họp sáng 16/7, đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cho biết, tính đến ngày 16/7, khu vực Đồng bằng sông Hồng (bao gồm cả Hà Nội) đã gieo cấy được trên 470.000ha lúa trên tổng số 546.058ha. Diện tích có nguy cơ bị ngập úng tại khu vực này vào khoảng 21.500ha. Nếu tính cả diện tích lúa có khả năng bị ngập úng của các tỉnh Bắc Trung Bộ, khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, diện tích có khả năng bị ngập úng trong vài ngày tới có thể lên tới 35.700ha. 

Theo Kinh tế đô thị

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO