--Quảng cáo---

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca có thể đạt hiệu quả 90%

Thế giới - Mai Đan - 18:24 23/11/2020

(TN&MT) - Hãng AstraZeneca của Anh ngày 23/11 cho biết, vaccine ngừa COVID-19 của hãng này có thể đạt hiệu quả khoảng 90% mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Các chai có nhãn dán ghi dòng chữ "Vaccine COVID-19/Chỉ dùng để tiêm" và một ống tiêm y tế ở phía trước logo của AstraZeneca vào ngày 31/10/2020. Ảnh: Reuters

Theo dữ liệu từ các thử nghiệm giai đoạn cuối ở Anh và Brazil, vaccine do hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) phát triển đạt hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19 chỉ với 1 liều sử dụng.

Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Pascal Soriot tuyên bố tính hiệu quả và an toàn của vaccine đã được khẳng định trong các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và điều này sẽ góp phần tác động đến nỗ lực giải quyết tình hình dịch bệnh khẩn cấp hiện nay.

Kết quả trên minh chứng sự đột phá mới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vốn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. 

Cho đến nay, vaccine ngừa COVID-19 của BioNTech/Pfizer và hãng dược phẩm Mỹ Moderna đang dẫn đầu trong cuộc đua vaccine toàn cầu sau khi các dữ liệu thử nghiệm quy mô lớn trong tháng 11 cho thấy hiệu quả ngừa COVID-19 của các loại vaccine này lên đến 95%. 

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Khả năng tái nhiễm COVID-19 trong ít nhất 6 tháng
    Thế giới - Mai Đan - 19:14 20/11/2020
    (TN&MT) - Theo một nghiên cứu của Anh về các nhân viên y tế tuyến đầu của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, những người đã bị nhiễm bệnh rất khó có khả năng mắc lại bệnh này trong ít nhất 6 tháng sau lần nhiễm bệnh đầu tiên.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO