--Quảng cáo---
 • ung dung

Ứng dụng, vận hành tốt công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính ngành TN&MT
Ngành TN&MT - Thu Trang - 09:41 21/01/2021
(TN&MT) - Trong 5 năm vừa qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần tích cực giúp Bộ TN&MT trong xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số và xã hội số trong quản lý và điều hành, đây chính là “điểm sáng” của ngành trong những năm qua khi xử lý các văn bản hành chính nội bộ cũng như cung cấp dịch vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ứng dụng Công nghệ thông tin: Luôn là điểm sáng trong ngành tài nguyên môi trường
  Ngành TN&MT - Thu Minh - 16:08 07/01/2021
  (TN&MT) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường (Cục CNTT&DLTNMT) đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì.
 • Lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương đặt niềm tin với ngành TN&MT
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh – Khương Trung (lược ghi) - 18:40 01/01/2021
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ các năm tiếp theo ngành Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng ghi lại các ý kiến đóng góp tâm huyết về các giải pháp đẩy mạnh quản lý tài nguyên và môi trường trong giai đoạn mới.
 • Việt Nam mới chỉ có 46 doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao
  Kinh tế - Thu Trang - 20:11 17/12/2020
  (TN&MT) - Đây là thông tin được đưa ra tại diễn đàn: Phát triển Hệ sinh thái: Hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều ngày 17/12, tại Hà Nội
 • Đẩy mạnh ứng dụng đo đạc và bản đồ trong quan trắc, giám sát TN&MT
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 13:13 13/12/2020
  (TN&MT) - Theo ông Phan Ngọc Mai, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ đo đạc và bản đồ trong thời gian qua đã đóng góp quan trọng (TN&MT) -Trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học về ứng dụng thông tin dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, đã đặt ra những yêu cầu cấp bách đối với ngành Đo đạc và Bản đồ trong việc nghiên cứu để triển khai các ứng dụng trong quan trắc, giám sát TN&MT.
 • Mô hình truyền thống bứt tốc, bán lẻ Việt bước vào cuộc so găng mới
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 06:15 11/12/2020
  (TN&MT) - Mô hình tạp hóa truyền thống, nơi nắm giữ tới 70% thị phần của thị trường bán lẻ đang từng bước rũ bỏ hình ảnh cũ kĩ, khoác lên mình “tấm áo” công nghệ mới. Cuộc chơi trên thị trường bán lẻ bởi thế đang rẽ lối sang một hướng khác, triển vọng hơn rất nhiều, nhờ bước đi của những doanh nghiệp dám tiên phong, dám đầu tư và có tầm nhìn mới để thay đổi những rào cản cũ.
 • Ứng dụng GIS cho đô thị thông minh hướng tới phát triển bền vững
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Quỳnh - 20:35 05/12/2020
  (TN&MT) - Ứng dụng GIS cho đô thị thông minh hướng đến phát triển bền vững phải đảm bảo ba trục: kinh tế, xã hội và môi trường. Trong đó, trục môi trường phải thể hiện là một đô thị sạch, đáng sống và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Bắc Ninh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý TN&MT
  Xã hội - Đức Thiện - 19:33 01/12/2020
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai các nội dung ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) phù hợp với thực tiễn, theo đúng lộ trình Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh đã được phê duyệt, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành thành phố thông minh. Việc triển khai xây dựng các hệ thống thông tin đã giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp thiết của cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp về lĩnh vực tài nguyên, môi trường.
 • PC Bắc Ninh: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Trung Dũng - 06:40 26/11/2020
  (TN&MT) - Trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) nói riêng đã đặc biệt chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt sản xuất kinh doanh, vận hành lưới điện. Điều này đã góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng và độ tin cậy cung cấp điện cũng như tăng năng suất lao động.
 • Bổ nhiệm Quyền Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Khí tượng Thủy văn
  Ngành TN&MT - Khải Minh - 15:13 25/11/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) vừa trao Quyết định bổ nhiệm, giao nhiệm vụ Quyền Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Khí tượng Thủy văn (KTTV) cho ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Trung tâm Ứng phó biến đổi khí hậu, Cục Biến đổi khí hậu.
 • Tạo đột phá ứng dụng công nghệ thông tin ngành TN&MT
  Thời sự - Thu Minh - 15:06 25/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 25/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường (Cục CNTT&DLTNMT) về tình thực hiện nhiệm vụ năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO