UBND thành phố Hà Nội lên tiếng về vụ việc Công ty Nhật Cường

22/05/2019 09:52

(TN&MT) - Ngày 21/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã thông tin xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường triển khai nhiều dịch vụ công của thành phố.

ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội
Ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông tin xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường

Cụ thể, theo Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội ngày 9/5/2019, Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty Nhật Cường, cùng với đó trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Tiếp đó, một số cơ quan truyền thông báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội và đặt ra mối lo ngại sẽ ảnh hưởng đến một số hoạt động của Thủ đô. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề và ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, Chánh văn phòng, đồng thời là người phát ngôn của UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện. Trong đó, có Công ty Nhật Cường để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Ngoài ra, liên quan đến một số thông tin chưa chính xác, ngày 10/5, UBND TP đã có Công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an và tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội.

Cũng theo thông tin từ ông Phạm Quý Tiên, hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Vì vậy UBND thành phố Hà Nội đề nghị, các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UBND thành phố Hà Nội lên tiếng về vụ việc Công ty Nhật Cường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO