--Quảng cáo---
 • Tuyên Hóa

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Công ty Hiếu Thảo xây dựng trái phép trên đất công viên
  Tiếng dân - 16:08 29/11/2018
  (TN&MT) - Công viên Thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) xây dựng nhằm mục đích tạo khu vui chơi, giải trí cho trẻ em. Tuy nhiên, nhiều năm nay UBND huyện Tuyên Hóa lại cho một doanh nghiệp thuê để xây dựng nhà hàng. Nghiêm trọng hơn, mới đây nhà hàng này lại tiếp tục xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công viên, không những vậy đơn vị này còn xả nước thải ra hồ cảnh trong công viên khiến cho người dân nơi đây hết sức bất bình.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Chính quyền cần vào cuộc để trả lại đất cho dân
  Tiếng dân - 17:06 06/08/2018
  (TN&MT) - Mặc dù được các cơ quan chức năng cấp đất rừng để bảo vệ và sản xuất từ năm 2014, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên nhiều hộ dân tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị người khác lấn chiếm. Đáng nói là, sự việc này đã xảy ra từ lâu, nhiều lần người dân cũng đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết khiến họ hết bức xúc và bất bình vì có đất mà không được canh tác.
 • Quảng Bình: Kỷ luật 5 cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa
  An ninh trật tự - 15:15 10/05/2018
  (TN&MT)- Ngày 10/5, thông tin từ Chi Cục kiểm lâm tình Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có Quyết định thi hành kỷ luật 5 cán bộ do có những sai phạm trong công...
 • Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vụ phá rừng tại Tuyên Hóa
  Pháp luật - 12:01 21/03/2018
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ phát hiện gần 100m3 gỗ quý bị khai thác trái phép tại khu vực rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 19, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, ngày...
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Cấp GCNQSDĐ đạt trên 96%
  Đất đai - 23:52 01/02/2018
  (TN&MT) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, năm 2017,  huyện miền núi Tuyên Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường. Trong đó, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 96,3%, áp dụng thành công liên thông một cửa cấp xã về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.  
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Đất một đàng cấp đổi GCNQSDĐ một nẻo
  Tài nguyên - 00:00 28/11/2017
  (TN&MT) - Vừa qua Báo Tài nguyên & Môi trường điện tử nhận được đơn phản ánh của bà Nguễn Thị Lan, thôn Đồng Lực, xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa về việc UBND huyện Tuyên Hóa cấp lại, cấp đổi GCNQSDĐ cho ông Nguyễn Đình Chiến sai thủ tục gây nên việc lấn chiếm hơn 6.000m2 đất rừng trồng tại Đồi Trại Cưa từ năm 2008 đến nay vẫn chưa thể giải quyết.
 • Tuyên Hóa - Quảng Bình: Tái diễn tình trạng nhiều doanh nghiệp khai thác cát ngoài điểm mỏ
  Tài nguyên - 00:00 04/11/2017
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn xã Mai Hóa, Châu Hóa và Phong Hóa huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình diễn ra tình trạng nhiều doanh nghiệp ngang nhiên cho thuyền đi hút cát ngoài vị trí được cấp phép. Hoạt động trái phép này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, sạt lở đất, thay đổi dòng chảy của sông mà còn làm thất thoát tài nguyên khoáng sản của Quốc gia. Điều đáng nói là sự việc này đã diễn ra nhiều từ những năm trước và gần đây có xu hướng còn mạnh hơn, ngang nhiên hơn, bất chấp pháp luật.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Hàng chục ha rừng phòng hộ Bà Đà bị chặt phá nghiêm trọng
  Tài nguyên - 00:00 19/09/2017
  (TN&MT) -  Hàng chục ha rừng phòng hộ đầu nguồn Bà Đà tại xã Mai Hóa(huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị “lâm tặc” phát trắng không thương tiếc. Tình trạng nói trên diễn ra trong một thời gian dài nhưng không hiểu vì sao đến nay các cơ quan lại không có biện pháp nào ngăn chặn kịp thời, sự việc này đang khiến người dân ở đây hết sức bức xúc, bất bình.
 • Thủ tướng đồng ý bổ sung tuyến Hòa Bình - Sơn La vào Quy hoạch đường cao tốc
  Kinh tế - 00:00 06/09/2017
    (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung tuyến đường Hòa Bình - Sơn La vào Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm...
 • Tuyên Hóa - Quảng Bình: Cho DN thuê đất công viên xây nhà hàng
  Tài nguyên - 00:00 20/07/2016
  (TN&MT)- Theo quy hoạch thì công viên tại Thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa xây dựng nhằm mục đích tạo khu vui chơi, giải trí cho trẻ em. Thế nhưng, không hiểu sao UBND huyện Tuyên Hóa lại cho một doanh nghiệp trên địa bàn thuê để làm nhà hàng từ nhiều năm nay. Không những vậy, việc nhà hàng này hoạt động đã xả nước thải ra khu vực công viên gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến khu vui chơi giải trí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO