--Quảng cáo---

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Xã hội - Lan Chi - 17:54 18/12/2021

(TN&MT) - Ngày 18/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) tổ chức chương trình tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Đây là hoạt động ghi nhận những nỗ lực, cố gắng hết mình và thành tích của các em học sinh; công lao bồi dưỡng của các thầy giáo, cô giáo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao tặng bằng khen cho các em học sinh xuất sắc

Năm 2021, Việt Nam đã đạt kết quả thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Olympic quốc tế và Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Bộ GDĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 37 lượt học sinh tham gia Olympic gồm 1 đoàn tham dự Olympic Tin học khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, 1 đoàn tham dự Vật lí Olympic khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế các môn Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lí và Tin học.

Tất cả các thí sinh dự thi đều đoạt giải gồm 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích); các đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Liên quan đến Hội thi ISEF 2021 có tên là “REGENERON ISEF 2021”, Hội thi được tổ chức trực tuyến tại Mỹ, từ ngày 3/5/2021 đến ngày 6/5/2021.Việt Nam có 7 dự án tham dự REGENERON ISEF 2021 và có 1 dự án đoạt giải chính thức của Hội thi, 2 dự án đoạt đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Thành tích cao của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế năm 2021 nói riêng và giai đoạn 2017-2021 nói chung là minh chứng sinh động về nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của học sinh, các thầy cô giáo và các nhà trường trong quá trình học tập, rèn luyện vươn lên chiếm lĩnh tri thức đỉnh cao với sự quan tâm chăm lo, động viên khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, thành công này có sự cộng hưởng, góp sức của các bậc phụ huynh; có sự phát hiện, bồi dưỡng bằng thời gian, tâm sức của các thầy cô giáo; có sự hỗ trợ, chăm lo của các nhà trường, địa phương. Kết quả học sinh Việt Nam giành được trong điều kiện đầy thách thức do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 là rất đáng trân quý.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, những kết quả đạt được, những lời ngợi khen, sự ghi nhận cho những nỗ lực của các em là hết sức quan trọng - điều này chính là sự chỉ báo, những dấu hiệu cho thấy, các em có năng lực vượt trội, có tiềm năng lớn có thể đưa các em đi xa để đạt tới những thành công lớn trong tương lai.

Tại lễ tuyên dương, 14 học sinh, 21 thầy cô giáo và 5 tập thể có thành tích xuất sắc, có đóng góp quan trọng tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Trung ương Đoàn TNCSHCM trao Bằng khen cho 28 học sinh, đoàn viên có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam gửi tặng phần quà cho 31 em học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Các tập đoàn, doanh nghiệp cũng đã có các phần quà trao tặng tới các em học sinh.

  • Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020
    Xã hội - Lan Chi - 09:41 28/09/2020
    (TN&MT) - Ngày 27/9, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO