--Quảng cáo---

Tung tin “5 trực thăng phun chất khử trùng diệt Corona”, một phụ nữ bị xử phạt

An ninh trật tự - Văn Dinh - 20:30 30/03/2020

(TN&MT) - Đây là trường hợp thứ 6 ở Huế bị xử phạt hành chính do tung tin sai sự thật, kể từ khi địa phương này có ca dương tính đầu tiên.

Tối 30/3, ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa xử phạt một phụ nữ tung tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid - 19 tại địa bàn tỉnh.

Cụ thể, vào lúc 9h sáng 30/3, chủ nhân tài khoản facebook “Phong lan tím” đã đăng tải nội dung: “Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn”.

Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, vi phạm quy định của pháp luật.

Chủ tài khoản facebook tại cơ quan công an

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản là T. T. C. (40 tuổi, trú phường Kim Long, TP. Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Cơ quan Công an và Sở TT&TT đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Được biết, từ khi ca dịch Covid - 19 phát hiện đầu tiên trên địa bàn đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt 6 trường hợp đưa tin thất thiệt.

Đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính Covid - 19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 2 bệnh nhân. Bệnh nhân số 49 đã chuyển sang khu vực cách ly và kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Một trường hợp dương tính từ Quảng Nam đưa ra điều trị đã xuất viện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO