--Quảng cáo---

Tuần tới, Nhật Bản sẽ họp bàn xả nước nhiễm xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển

Thế giới - Mai Đan - 15:47 06/04/2021

(TN&MT) - Truyền thông Nhật Bản đưa tin, trong tuần tới, Thủ tướng Suga Yosshihide sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng để thảo luận về việc xả nước nhiễm xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi ra biển.

Sóng thần vượt qua đê biển và ập vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima ngày 12/3/2011. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật cũng sẽ gặp những người đứng đầu liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia Nhật Bản để thảo luận về khả năng triển khai và cách thức xả nước nhiễm xạ.

Trong những năm qua, vấn đề xả nước nhiễm xạ đã được Chính phủ Nhật Bản thảo luận nhiều lần nhưng đến nay chưa có quyết định chính thức. Quyết định về việc xả nước nhiễm xạ ra biển Thái Bình Dương của quốc gia này có thể vấp phải chỉ trích của các nước láng giềng.

Năm 2011, sau khi hứng chịu thảm họa động đất và sóng thần, 3 lõi hạt nhân ở nhà máy Fukushima Dai-ichi đã bị tan chảy, khiến nước nhiễm xạ rò rỉ ngấm vào nguồn nước ngầm và nước mưa ở nhà máy. Mặc dù lượng nước này đã được xử lý nhưng vẫn nhiễm xạ nhẹ và được thu gom và lưu trữ trong 1.000 bể chứa lớn.

Đơn vị quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) từng cảnh báo hết chỗ chứa nước nhiễm xạ vào năm 2022.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO