Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn năm 2018 gồm 6 gian hàng và hơn 12 sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La do các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các huyện: Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Thuận Châu và Thành phố sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm nông sản, gồm: Nhãn, xoài, chanh leo, thanh long ruột đỏ, bơ, chuối, bưởi da xanh, cà phê...
Trong đó, riêng sản phẩm nhãn, toàn tỉnh Sơn La có trên 12.000 ha nhãn, sản lượng năm 2018 khoảng 62.000 tấn. Cây nhãn được trồng tập trung ở các huyện Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu và Mường La, với các giống nhãn ghép chất lượng cao, như Nhãn chín sớm PHS99-1.1, PH-S99-1.2, nhãn chín muộn PH-M99-1.1, PH-M99-2.1.
Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”. Hiện nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, với sản lượng hơn 4.000 tấn, trong đó có khoảng 2.000 tấn được sản xuất theo quy trình VietGAP và 500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN. Hiện tại, đã có Công ty cổ phần Cánh đồng vàng, Công ty Agricare và Công ty Green Path… tham gia xuất khẩu nông sản.
Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Nhãn năm 2018. Tiếp đó, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác, gồm Ngày hội Nhãn Sông Mã từ 28-30/7 tại huyện Sông Mã; Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu từ 30/8-8/9. Hội nghị xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nhãn Sơn La từ ngày 28-30/7, tại Showroom Trung tâm Trải nghiệm hoa quả tỉnh Sơn La – Việt Nam (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc)… Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại các siêu thị tại Hà Nội…